Tranh chấp pháp lý dự án Nhà máy may xuất khẩu: Nguồn cơn nào khiến hai công ty “dắt nhau” ra tòa?

Mặc dù trước đó đã nhận chuyển 100% vốn góp của các thành viên Công ty Thăng Long, thế nhưng, sau đó cá nhân nhận chuyển nhượng lại không được hưởng quyền lợi. Đáng nói, theo phản ánh, phần vốn góp này (trong đó tài sản công ty có cả quyền sử dụng đất) tiếp tục được thành viên góp vốn của công ty chuyển nhượng cho những người khác.

Hơn 4ha “đất vàng” quận 8 mà ông Nguyễn Hữu Tín “dâng” cho Công ty Vạn Thái bây giờ ra sao?

Theo tìm hiểu của phóng viên Reatimes, hơn 4ha "đất vàng" mà ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ký giao cho Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ - Xây dựng – Kinh doanh nhà Vạn Thái đang được đơn vị này xây dựng dự án chung cư. Tuy nhiên, tại dự án này, còn nhiều tồn tại khiến dư luận đặt ra dấu hỏi về việc TP.HCM giao đất cho doanh nghiệp có phần ưu ái...

Ông Nguyễn Hữu Tín đã “dâng” hơn 4ha “đất vàng” quận 8 cho Công ty Vạn Thái như thế nào?

Không chỉ dính đến sai phạm trong quá trình xử lý khu đất số 2-4-6 đường Hai Bà Trưng, quận 1 TP.HCM của Sabeco khiến ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM bị khởi tố, bắt giam, theo tìm hiểu của Reatimes, hơn 4ha “đất vàng” khác của thành phố ở quận 8 cũng đã được ông Tín “núp bóng dự án công ích” để “dâng” cho Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ - Xây dựng – Kinh doanh nhà Vạn Thái.

Dự án Khu đô thị Kosy Bắc Giang: “Vượt rào” rao bán cả đất ruộng?

Mặc dù dự án Khu đô thị Kosy Bắc Giang (phường Xương Giang, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) đang thi công hạ tầng kỹ thuật ngổn ngang, thế nhưng nhân viên sàn môi giới bất động sản vẫn ngang nhiên tư vấn bán hàng, nhận tiện đặt cọc và “lách luật” huy động vốn của khách hàng bằng hình thức ký Hợp đồng vay vốn với chủ đầu tư (CĐT) .

Dự án Thành An Tower: Khách hàng phải làm gì nếu chủ đầu tư thế chấp dự án?

Thời gian qua, nhiều dự án vừa thế chấp “quyền tài sản” nhưng lại thế chấp “tài sản hình thành trong tương lai” của dự án, dẫn đến tình trạng một cổ hai tròng. Đối với dự án Thành An Tower (nay là Manhattan Tower), khách hàng mua căn hộ đang nghi ngờ việc chủ đầu tư (CĐT) đã đem dự án thế chấp ngân hàng. Nếu đúng như vậy, các bên liên quan sẽ phải làm gì để giải quyết những vướng mắc trên?

Tòa nhà Artemis: Mâu thuẫn với chủ đầu tư, cư dân bức xúc mang xe chặn cửa hầm ra vào

Tại tòa nhà Artemis, khi hàng loạt các bất đồng trước đó chưa được giải quyết, thì hiện tại, mẫu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư ngày càng căng thẳng. Do quá bức xúc trước thái độ và hành động vô trách nhiệm của chủ đầu tư, cư dân đã căng băng-rôn phản đối, cũng như mang xe ô tô ra chặn cửa hầm để đòi quyền lợi.

Dự án Thành An Tower: Hàng trăm khách hàng “mắc cạn”, tố chủ đầu tư đem dự án đi thế chấp

Mặc dù đã có cái tên mới là Manhattan Tower 21 Lê Văn Lương thay thế cho tên cũ Thành An Tower nhưng dự án này vẫn không thoát khỏi được số phận chìm nổi. Sau hàng loạt các vụ lùm xùm trước đó, hiện tại, khách hàng đang nghi ngờ việc chủ đầu tư đã mang dự án ra thế chấp ngân hàng, khiến họ bất an và không khỏi bức xúc.

Dự án Centa Park: Ì ạch xây dựng, chủ đầu tư đang bán nhà “trên giấy”?

Mặc dù được chấp thuận đầu tư từ năm 2014 và nhận tiền đặt cọc, rao bán rầm rộ từ năm 2016, nhưng cho đến nay, dự án khu phức hợp 678 Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM) vẫn đắp chiếu, nằm im lìm. Nhiều khách hàng đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng phản ánh về việc chủ đầu tư bán nhà "trên giấy".

Hà Nội: “Ma trận” bãi gửi xe không phép tại quận Cầu Giấy

“Phớt lờ” chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc giải tỏa các điểm trông, giữ xe sai phép, tại quận Cầu Giấy vẫn đang tồn tại nhiều bãi gửi xe không phép ngang nhiên hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Chủ đầu tư thừa nhận thi công gây lún, nứt nhà dân

Trước việc các hộ dân phản ánh chủ đầu tư (CĐT) thi công xây dựng Dự án Công trình hỗn hợp Văn phòng dịch vụ nhà ở cao tầng (địa chỉ 60 Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Mai, Hà Nội) đã khiến nhiều nhà dân bị lún, nứt, phía CĐT đã lên tiếng lý giải về những vướng mắc chưa thể giải quyết.

Bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng, Tecco Nghệ An tiếp tục vi phạm

Mặc dù Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại - dịch vụ và nhà ở đô thị tại số 215, đường Lê Lợi, TP. Vinh, đã được UBND tỉnh phê duyệt chi tiết dự án cao 21 tầng (không bao gồm 1 tầng hầm và 1 tum mái) nhưng chủ đầu tư đã tự ý điều chỉnh khối công trình thành 22 tầng (tum mái điều chỉnh thành 2 căn hộ Pen House và phòng sinh hoạt cộng đồng); điều chỉnh bổ sung tầng 1 và tầng 2 mỗi tầng thêm 1 căn hộ (theo quy hoạch được duyệt là trung tâm thương mại).

Dự án HUD3 Nguyễn Đức Cảnh (Hà Nội): Thi công gây nứt nhà, tính mạng người dân bị đe dọa

Trong quá trình thi công xây dựng, Dự án Công trình hỗn hợp Văn phòng dịch vụ nhà ở cao tầng (địa chỉ 60 Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Mai, Hà Nội) đã khiến nhiều nhà dân bị lún, nứt và có nguy cơ đổ sụp bất cứ lúc nào. Theo người dân phản ánh, chủ đầu tư (CĐT) chưa giải quyết dứt điểm vấn đề trên, khiến họ phải sống trong cảnh bất an suốt một thời gian dài.

Mua nhà ở nước ngoài, rủi ro nào?

Đầu tư bất động sản ra nước ngoài đang thành một trào lưu tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc đầu tư vào thị trường bất động sản nước ngoài không phải lúc nào cũng "thuận buồm xuôi gió" mà sẽ luôn có những rào cản và rủi ro rình rập.

Chung cư Gelexia Reverside: Khách hàng thiệt đủ đường khi nhận bàn giao căn hộ

Tuy đã bàn giao hơn 60% căn hộ nhưng dự án chung cư Gelexia Reverside (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn đang ở trong tình trạng nhếch nhác, ngổn ngang rác thải xây dựng. Thêm vào đó, không ít hộ dân bày tỏ bức xúc khi nhận căn hộ bị thiếu hụt diện tích so với hợp đồng nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

Tranh cãi chuyện nhận bàn giao căn hộ chung cư

Tuy đã bàn giao hơn 60% căn hộ nhưng Dự án Đầu tư xây dựng khu nhà ở quận Hoàng Mai, Hà Nội vẫn đang ở trong tình trạng nhếch nhác, ngổn ngang rác thải xây dựng. Thêm vào đó, không ít hộ dân bày tỏ bức xúc khi nhận căn hộ bị thiếu hụt diện tích so với hợp đồng nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

Quận Hoàng Mai: Hàng loạt bãi trông giữ xe trái phép gây mất an toàn giao thông

Hàng loạt bãi trông giữ xe không được cấp phép hoạt động đã tồn tại nhiều năm qua, gây mất an toàn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ,… nhưng chưa được các cơ quan chức năng quận Hoàng Mai (Hà Nội) xử lý dứt điểm.

Chuyển nhượng gói vay 30.000 tỷ: Rủi ro mất nhà cho người mua?

Theo luật sư Trần Đức Phượng, do hình thức chuyển nhượng thông qua vi bằng là trái pháp luật nên giao dịch chuyển nhượng nhà thuộc gói vay 30.000 tỷ đồng là không có giá trị pháp lý.

Quận Hoàng Mai: Hàng loạt bãi trông giữ xe trái phép gây mất an toàn giao thông

Hàng loạt bãi trông giữ xe không được cấp phép hoạt động đã tồn tại nhiều năm qua, gây mất an toàn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ,… nhưng chưa được các cơ quan chức năng quận Hoàng Mai (Hà Nội) xử lý dứt điểm.

Dự án Eco Lake View: Ecoland bàn giao nhà khi chưa đủ điều kiện do nhu cầu của khách hàng?

Trước việc nhiều khách hàng đã bức xúc căng băng rôn, biểu ngữ phản đối chủ đầu tư dự án Eco Lake View (32 Đại Từ, phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội), “ép” nhận bàn giao căn hộ khi chưa đủ điều kiện và thu tiền không đúng quy định pháp luật,... Chủ đầu tư Ecoland đã lên tiếng giải thích về những bất cập của dự án.

Khu “đất vàng” 199 Minh Khai (Hà Nội): Sẽ xây dựng cao ốc 27 tầng?

Khu “đất vàng” hơn 2,3ha tại số 199 Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) từng bị Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chỉ ra hàng loạt sai phạm trong việc sử dụng đất sai mục đích. Tuy nhiên, khu đất này sắp tới có thể sẽ được xây dựng công trình cao tối đa 27 tầng?

Dự án Central Point Trung Kính: Cư dân bất an vì chủ đầu tư xây dựng vượt tầng

Mặc dù được cấp phép xây dựng 29 tầng, nhưng chủ đầu tư dự án Central Point (219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội) đã xây dựng thành 30 tầng. Những sai phạm liên quan đến dự án “đình đám” này, khiến cư dân mua căn hộ tại đây như “ngồi trên đống lửa”.

Sàn địa ốc “dụ” khách đặt cọc trăm triệu dù dự án chưa mở bán

Nhiều đơn vị phân phối huy động vốn của nhà đầu tư khi dự án chưa có hàng, thậm chí chưa đủ điều kiện mở bán.

Dự án Eco Lake View: ECOLAND “ép” khách hàng nhận nhà khi chưa đủ điều kiện bàn giao?

Ngày 3/11, nhiều khách hàng đã bức xúc căng băng rôn, biểu ngữ phản đối chủ đầu tư dự án Eco Lake View (32 Đại Từ, phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội), “ép” nhận bàn giao căn hộ khi chưa đủ điều kiện và thu tiền không đúng quy định,..

“Ôm” quỹ bảo trì của cư dân, địa ốc Khang Gia bị phạt 125 triệu đồng

UBND TP.HCM đã ra quyết định xử phạt Công ty địa ốc Khang Gia số tiền 125 triệu đồng vì "ôm" quỹ bảo trì, không trả lại cho cư dân chung cư Khang Gia Tân Hương.

Tỉnh Quảng Trị “thanh minh” việc “ưu ái” Công ty Minh Lộc

Trước việc công ty Cổ phần Đầu tư Môi trường Đông Nam Á gửi đơn tố cáo đến Văn phòng Chính phủ về câu chuyện “không minh bạch” trong đầu tư xây dựng dự án nhà máy xử lý rác thải tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh cũng đã "diễn giải" câu chuyện theo chiều hướng khác...

Chung cư Star City: Ocean Group nói gì về lùm xùm “ém” khoảng 16 tỷ đồng quỹ bảo trì?

Liên quan đến việc cư dân chung cư Star City (81 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) liên tiếp căng băng rôn, biểu ngữ đòi Quỹ bảo trì, Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OGC) đã trả lời Ban quản trị, cam kết sẽ hoàn trả trước một phần Quỹ bảo trì và từng bước trả hết cho cư dân.

Chung cư 229 Tây Sơn (Hà Nội): MIPEC “biến” tầng kỹ thuật thành nhiều căn hộ, khu dịch vụ

Không chỉ thay đổi thiết kế tầng kỹ thuật thành các căn hộ và khu dịch vụ, chủ đầu tư (CĐT) còn "biến" diện tích sử dụng chung thành nơi kinh doanh cà phê, siêu thị,... Bức xúc trước việc CĐT không có thiện chí giải quyết, cư dân đã phản ánh, kiến nghị về hàng loạt sai phạm tại dự án.

Dự án Khu B, Khu đô thị mới Đình Trám – Sen Hồ: Nhiều điểm chưa được làm sáng tỏ

Liên quan đến những phản ánh của các hộ dân thôn Hùng Lãm 2 (xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án Khu B, Khu đô thị mới Đình Trám – Sen Hồ (gọi tắt là Dự án), ông Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã trả lời, thông tin về những “lùm xùm” tại dự án.

Chung cư Star City 81 Lê Văn Lương: Cư dân căng băng rôn phản ánh chủ đầu tư “ém” quỹ bảo trì

Sáng 26/10, hàng chục cư dân chung cư Star City đã tập trung căng băng rôn, biểu ngữ trước trụ sở Công ty CP Tập đoàn Đại Dương - Ocean Group (số 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội), yêu cầu chủ đầu tư bàn giao quỹ bảo trì.

“Làm xiếc” trên khu đất vàng tại TP. Vinh: Cienco4 Land “cầm đèn chạy trước ô tô”?

Hạ tầng kỹ thuật chưa xây dựng hoàn thiện, hồ sơ thủ tục pháp lý chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận nhưng chủ đầu tư đã tiến hành rao bán, huy động vốn từ khách hàng.

Dự án Sakura Tower: Đất thuê 9 năm làm trụ sở “lột xác” thành chung cư 28 tầng như thế nào?

Ban đầu, UBND TP. Hà Nội cho Công ty CP Hùng Tiến Kim Sơn thuê khu đất tại địa chỉ 47 Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) từ ngày 22/11/2007 đến 1/1/2016, để làm trụ sở làm việc và cơ sở kinh doanh. Thế nhưng, sau đó khu đất này được chuyển đổi thời hạn sử dụng đất sang đất thuê lâu dài và được chấp thuận xây dựng công trình Nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ, công cộng.

Dự án Khu B, Khu đô thị mới Đình Trám – Sen Hồ: Vì sao người dân “khóc ròng” đòi quyền lợi?

Mặc dù đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại đến các cấp, thế nhưng, nhiều hộ dân có diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi để thực hiện Dự án Khu B thuộc Khu đô thị mới Đình Trám – Sen Hồ (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. Trong khi người dân mất đất canh tác thì dự án trên bị chậm tiến độ và chỉ thi công dở dang được một số hạng mục xây dựng.

Cư dân tòa nhà Artemis bức xúc vì bị cắt điện, nước đột ngột

Vừa qua, cư dân sinh sống tại tòa nhà Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) đã liên tục phản ánh chủ đầu tư là Công ty cổ phần ACC – Thăng Long có nhiều hành vi làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình. Hiện tại, cư dân ở đây rất mệt mỏi và bức xúc vì bất ngờ bị cắt điện, nước.

Khu đô thị Tân Tây Đô: Nhà chưa được nghiệm thu, dân đã vào ở… 4 năm

Thời gian qua, Khu đô thị Tân Tây Đô (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội) do Công ty cổ phần đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư đã bị gọi tên trong nhiều vụ “lùm xùm” không hay. Trong đó có chi tiết, dù dự án chưa được nghiệm thu nhưng cư dân đã vào được 4 năm.

Dự án Sakura Tower 47 Vũ Trọng Phụng: Chủ đầu tư dính loạt sai phạm, cư dân “tai bay vạ gió”

Ngoài những cư dân chấp nhận rủi ro khi mua các căn hộ xây sai phép, hiện còn nhiều người bị “tai bay vạ gió” khi mua nhà tại Dự án Sakura Tower. Trong khi cơ quan chức năng chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án đầy tai tiếng này, điều mà cư dân mua phải những căn hộ xây sai phép đang quan tâm là đến bao giờ họ mới được cấp sổ hồng?

Dự án Khu đô thị mới AIC Mê Linh: Cần thực hiện nghiêm việc kiểm tra, xử lý thu hồi các dự án chậm...

Luật sư Trần Đức Phượng (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quản lý cần phải thực hiện nghiêm việc kiểm tra, xử lý thu hồi các dự án chậm triển khai, theo đúng quy định pháp luật. Ngoài ra, đối với những khách hàng đã ký kết Hợp đồng Đặt cọc với chủ đầu tư (CĐT) có quyền yêu cầu công ty hoàn trả lại tiền của mình.

QUẢNG CÁO

- Quảng cáo -

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

TIN TỨC HOT