Tử vi ngày 3/12/2018 của 12 con giáp

Xem tài vận, may mắn, sức khỏe, công việc, tình yêu thứ hai ngày 3/12/2018: Hôm nay, tuổi Dần gặp ngày tương hại nên chuyện tình cảm gia đình có phần rối ren. Tuổi Thìn có thể sẽ phải đau đầu vì chuyện tiền bạc, chỉ vì một chút mù quáng, tin lầm người mà bản mệnh sẽ phải hối hận vì tiền bạc trong nhà theo nhau bỏ đi hết đấy...

“Tân kinh tế học thể chế”: Tâm huyết cuối cùng của TS. Phạm Sỹ Liêm

“Tân kinh tế học thể chế” là tác phẩm nghiên cứu của TS. Phạm Sỹ Liêm (nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, nguyên Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, nguyên Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam...) thực hiện liên tục trong suốt 10 năm, vừa được NXB Tri Thức phát hành. Đây là công trình học thuật mà những thân hữu của TS. Phạm Sỹ Liêm nhận định “tâm huyết cuối cùng của ông” – một trí thức khảng khái, một lãnh đạo tiến bộ, một chuyên gia đô thị hàng đầu, không ngại phản biện chính sách và sẵn sàng bày tỏ ý kiến trước các sự kiện xã hội.

TP.HCM bổ sung khoảng 1.000ha đất vào quy hoạch khu công nghiệp

TP.HCM dự kiến bổ sung khoảng 1.000ha đất ở huyện Bình Chánh, Củ Chi thay thế cho 3 khu công nghiệp ở Bàu Đưng, Phước Hiệp và Xuân Thới Thượng vì vướng chậm bồi thường.

Phát triển đô thị bền vững: Nói lý thuyết nhiều, hành động kém

Hệ thống đô thị Việt Nam hiện đã phát triển khá mạnh mẽ về số lượng và chất lượng, tốc độ tăng trưởng khá cao so với khu vực. Tuy nhiên, đánh giá từ một số chuyên gia, Việt Nam nói rất nhiều về lý thuyết thế nào là bền vững nhưng hành động rất kém.

Talkshow Sự cân bằng hoàn hảo – số 1: “Kiến trúc trường học”

Talkshow Sự cân bằng hoàn hảo - số 1 diễn ra vào 20h30 thứ 6 (30/12/2018) với sự tham gia của KTS Hoàng Thúc Hào và KTS Bùi Bình Minh về chủ đề Kiến trúc trường học.

Công viên Indira Gandhi: “Lá phổi xanh” đang bị xuống cấp

Trước thực trạng Hà Nội đang khan hiếm và cần có nhiều không gian xanh công cộng, công viên Indira Gandhi (quận Ba Đình) lại đang có dấu hiệu xuống cấp, mất dần sức hút với người dân Thủ đô.

Teaser số 01 Live Talk Sự cân bằng hoàn hảo

20h30 thứ 6 tuần này (30/12/2018), "Sự cân bằng hoàn hảo" sẽ tổ chức live talk cùng KTS. Hoàng Thúc Hào, cùng nghe anh chia sẻ về công trình Sentina School.

Nam tuổi 1972 đặt bếp hướng nào để đón Tài lộc?

Nam tuổi Nhâm Tý 1972 cần đặt bếp hướng Đông Nam được Sinh khí và có tọa ở Tây Bắc sẽ hóa giải được những điều xấu của Lục sát. Tuyệt đối không đặt hướng ngược lại vì sẽ tiêu tán mất Sinh khí.

Tử vi ngày 1/12/2018 của 12 con giáp

Xem tài vận, may mắn, sức khỏe, công việc, tình yêu thứ bảy ngày 1/12/2018: Hôm nay, tuổi Tuất nên đề phòng họa mất tiền do bị trộm cắp, móc túi, ra ngoài cần bảo quản tài sản kỹ lưỡng. Công việc của tuổi Thìn vẫn diễn ra thuận lợi, nhưng bạn có thể vướng phải rắc rối vì chính tính khí của mình...

Giảm thiểu thiệt hại cho người dân nơi quy hoạch

Tại phiên họp giải trình về nội dung quy hoạch và thực hiện quy hoạch các khu vực có chức năng giáo dục, công viên cây xanh do Thường trực HĐND TP.HCM tổ chức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến nhìn nhận những hạn chế như quy hoạch chậm triển khai, không khả thi… làm ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Do đó, UBND TP sẽ tính toán lại cách thức triển khai thực hiện nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người dân có đất bị quy hoạch.

Đến năm 2030, Hà Nội dự kiến xây 1.538 bãi đỗ xe công cộng

Theo dự kiến, từ nay đến 2030, Hà Nội sẽ chi khoảng 262.595 tỷ đồng để xây dựng hơn 1.538 bãi đỗ xe công cộng trong khu vực nội đô.

Hướng bếp tốt cho cả nam và nữ tuổi Kỷ Mùi – 1979

Cả nam và nữ tuổi Kỷ Mùi – 1979 đều thuộc cung Chấn, mệnh Mộc nên đặt bếp hướng Nam sẽ được Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch. Tuy nhiên, nếu đặt hướng Đông Nam sẽ được Diên niên là hướng khá tốt và được tọa hung hướng cát vì có tọa ở Tây Bắc sẽ hóa giải được điều xấu của Ngũ quỷ.

Tử vi ngày 30/11/2018 của 12 con giáp

Xem tài vận, may mắn, sức khỏe, công việc, tình yêu thứ sáu ngày 30/11/2018: Thứ sáu, ngày Tuất Dần tam hợp thúc đẩy đường thăng tiến của tuổi Tuất lên cao. Các mối quan hệ xã giao của người tuổi Dậu ngày càng tốt đẹp. Trong sự nghiệp, tuổi Mùi làm việc vô cùng mạnh mẽ, dứt khoát và có chính kiến riêng...

Tử vi ngày 29/11/2018 của 12 con giáp

Xem tài vận, may mắn, sức khỏe, công việc, tình yêu thứ năm ngày 29/11/2018: Hôm nay, tuổi Dần được quý nhân Tam hợp nâng đỡ nên chuyện tiền bạc có phần dư dôi hơn. Về sức khỏe, thổ khí đương vượng mang đến những nguy cơ về sức khỏe cho người tuổi Thìn...

Quan trọng là hiểu người dân cần gì?

“Đã có quá nhiều cuộc thi về nhà ở nông thôn, quá nhiều kiến trúc sư vẽ các bản vẽ về nhà ở nông thôn. Cách đây 10 năm, đã có hội thảo lớn, có mẫu kiến trúc sư đưa về cho người nông dân nhưng đến nay, các mẫu đó vẫn không được áp dụng. Điều đó cho thấy rằng, quan trọng ở đây là hiểu người dân cần gì thì kiến trúc sư mới vẽ”, KTS. Phạm Thanh Tùng nhận định.

Lấy cộng đồng làm trung tâm của phát triển đô thị

Chiến lược phát triển các thành phố xanh được Ngân hàng Phát triển Châu Á triển khai tại Việt Nam có tiềm năng trở thành hướng đi mới trong phát triển đô thị.

Nhà và núi: 10 công trình hiện đại, phá cách

Đã có rất nhiều kiến trúc sư quốc tế đạt được thành công trong việc kết hợp những đường nét mềm mại của kiến trúc hiện đại với sự cứng nhắc mà trường tồn của đá.

Nữ tuổi Canh Thân – 1980 nên đặt bếp hướng nào?

Nữ tuổi Canh Thân – 1980 đặt bếp hướng Đông sẽ được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Không những thế, khi đặt bếp hướng Đông sẽ có tọa ở phương Tây hóa giải những điều xấu của Lục sát.

Tử vi ngày 28/11/2018 của 12 con giáp

Xem tài vận, may mắn, sức khỏe, công việc, tình yêu thứ tư ngày 28/11/2018: Hôm nay, Dậu Tý tương phá dự báo có điều không hay có thể xảy ra với tuổi Dậu. Tuổi Mùi làm việc chắc chắn và được đánh giá cao vì tính cách thật thà, chất phác. Tuổi Tỵ cũng được mọi người yêu mến vì tính cách ôn hòa, hiền lành, tốt bụng, rộng rãi với mọi người nữa đấy...

Quy chế hoạt động của Hội đồng quy hoạch quốc gia

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng - Chủ tịch Hội đồng quy hoạch quốc gia vừa ký Quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng này.

Tập 3: KTS. An Việt Dũng – VAC Phố thị

Công trình VAC Phố thị là sự đột phá đưa quan điểm đưa nông thôn vào thành thị, đánh thức các không gian bị bỏ quên trong các công trình phố thị. Tập 03 Sự Cân Bằng Hoàn Hảo sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 thứ 6 ngày 23/11 trên hệ thống các kênh youtube và hệ thống Fanpage cùng nhiều mạng xã hội khác.

Hà Nội: Cải tạo, nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 421A ở Quốc Oai

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6401/QĐ-UBND, cấp phép thi công cải tạo, nâng cấp đê hữu Đáy (tuyến đường tỉnh lộ 421A), huyện Quốc Oai.

Tại sao màu đỏ mang lại may mắn và hạnh phúc?

Trong Phong thủy, màu đỏ thuộc hành Hỏa, quẻ Ly, hợp hướng Nam, con số biểu trưng là số 9. Màu đỏ cũng tượng rưng cho mùa hè và thuộc về nội tâm. Đây là màu rực rỡ nhất trong các màu.

Tử vi ngày 27/11/2018 của 12 con giáp

Xem tài vận, may mắn, sức khỏe, công việc, tình yêu thứ ba ngày 27/11/2018: Hôm nay, tuổi Sửu có những cơ hội kiếm tiền khá rộng mở. Tuổi Dần có một ngày làm việc thuận lợi, như ý. Tuổi Mão nhận nhiều may mắn, phúc lộc dồi dào, tinh thần phấn chấn hơn bao giờ hết...

Tử vi ngày 26/11/2018 của 12 con giáp

Xem tài vận, may mắn, sức khỏe, công việc, tình yêu thứ hai ngày 26/11/2018: Hôm nay, tuổi Sửu cần thận trọng hơn trong chuyện tiền bạc. Tuổi Mão được cát tinh soi đường chỉ lối nên vận trình sự nghiệp vượng phát, thăng tiến như diều gặp gió. Chuyện tình cảm của tuổi Tỵ phơi phới khiến bao người phải ngưỡng mộ và ghen tị...

Đô thị sạch sẽ, gọn gàng

Gần đây, hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP.HCM đồng loạt phấn đấu trở thành đô thị thông minh. Cùng với nông thôn mới, đô thị thông minh đang là mô hình thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đương nhiên, với sự tiến bộ của khoa học, công nghệ, đô thị thông minh giúp nhà quản lý nâng cao hiệu suất, phục vụ người dân tốt hơn. Nhưng đô thị thông minh không thể thay thế được con người trong văn hóa ứng xử với môi trường và với nhau.

Không gian đô thị cũng rất dễ tổn thương

Đây là nhận định của chuyên gia được đưa ra tại Hội thảo: “Không gian công cộng hướng đến đô thị tăng trưởng xanh và phát triển bền vững” vừa được tổ chức ngày 23/11.

Hải Dương phê duyệt Chương trình phát triển đô thị đến năm 2030

Tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định số 3962/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình phát triển đô thị toàn tỉnh Hải Dương đến năm 2020, định hướng phát triển đến năm 2030.​

TP.HCM: Được cấp phép xây dựng trong khu quy hoạch đất hỗn hợp

TP.HCM hiện có khoảng gần 1.600ha đất được quy hoạch chức năng đất sử dụng hỗn hợp và gần 12.300ha đất được quy hoạch là đất dân cư xây dựng mới và các loại quy hoạch đất ở khác.

Hướng bếp tốt cho nam tuổi Canh Thân – 1980

Nam tuổi Canh Thân – 1980 mệnh Khôn – Thổ đặt bếp hướng Tây sẽ được Thiên y nên rất tốt. Đồng thời khi đặt bếp hướng Tây sẽ có tọa ở phương Đông sẽ thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của Họa hại ở cung này.

Teaser Tập 3: KTS. An Việt Dũng – VAC Phố thị

Công trình VAC Phố thị là sự đột phá đưa quan điểm đưa nông thôn vào thành thị, đánh thức các không gian bị bỏ quên trong các công trình phố thị. Tập 03 Sự Cân Bằng Hoàn Hảo sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 thứ 6 ngày 23/11 trên hệ thống các kênh youtube và hệ thống Fanpage cùng nhiều mạng xã hội khác.

Quảng Ninh: Triển khai dự án hầm đường bộ vượt biển hơn 8.000 tỷ đồng

Theo phương án thiết kế, hầm đường bộ qua Vịnh Cửa Lục có 6 làn xe, chiều dài 2.140m, trong đó đường hầm vỏ thép dài hơn 1.000m, vận tốc thiết kế 60km/giờ.

Capital House nhận thêm 2 chứng chỉ xanh EDGE chính thức

Tập đoàn Capital House vừa nhận thêm hai chứng chỉ xanh EDGE chính thức cho hai dự án là tòa nhà văn phòng A3 – EcoLife Capitol và nhà ở đại chúng EcoHome Phúc Lợi, nâng số chứng chỉ xanh chính thức của tập đoàn này lên con số 4.

Chọn màu xe theo phong thủy cho tuổi Canh Ngọ 1990

Nam tuổi Canh Ngọ 1990 khi mua xe tốt nhất chọn màu Trắng, Trắng ngà, Kem hoặc màu Đen, Xanh dương. Còn nữ tuổi này tốt nhất chọn xe màu Đỏ, Hồng, Tím hoặc màu Vàng, Nâu, Nâu đất…

Tử vi ngày 23/11/2018 của 12 con giáp

Xem tài vận, may mắn, sức khỏe, công việc, tình yêu thứ sáu ngày 23/11/2018: Thứ sáu tuổi Tỵ thể hiện rõ sự chính trực của bản thân trong công việc, người tuổi Thìn làm việc liên quan đến nghệ thuật, truyền thông, giải trí sáng tạo rất thuận lợi. Đặc biệt, dự báo tiểu nhân gây hại, cố tình đặt điều, dọa nạt, gây hấn… với người tuổi Dần.

Những ngôi nhà ấn tượng làm từ tre tại Mexico

Các kiến trúc sư Mexico đang kế thừa và vận dụng truyền thống sử dụng tre của ông cha để tự tạo nên sự phá cách.

QUẢNG CÁO

- Quảng cáo -

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

TIN TỨC HOT