Đi tìm phương án khả thi

Việt Nam có thể học hỏi được nhiều từ những dự án triển khai không gian xanh trong lòng đô thị ở các quốc gia khác trên thế giới.

Tránh “vỏ” đô thị, “ruột” nông thôn

Tránh “vỏ” đô thị, “ruột” nông thôn; Sai phạm trong dự án Hanoi BRT: “Luật Đấu thầu còn rất nhiều sơ hở"; Hà Nội: Lập hồ sơ vi phạm hơn 800 công trình xây dựng... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

Quy hoạch đô thị, bài toán khó cần sớm có lời giải

Quy hoạch đô thị đang là bài toán khó ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, người đi sau cũng có cái lợi khi công nghệ đã giải quyết được những bài toán quy hoạch giao thông mà chỉ mươi năm trước dường như không thể.

Xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam: Bài học đi trước từ Singapore

Singapore đã gặp phải nhiều thách thức như hạn chế về mặt tài nguyên, diện tích, nhưng đã có cách tiếp cận tất yếu của một đô thị thông minh, thông qua thiết kế hợp lý, tư duy dài hạn, và tạo ra những không gian cần có cho người dân để sinh sống.

“Điểm đến” của đô thị thông minh: Xanh và bền vững

Phát triển đô thị thông minh hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh sẽ tạo ra những cơ hội mới cho quá trình đô thị hóa nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Bổ sung một số tuyến quốc lộ vào quy hoạch

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc bổ sung các tuyến quốc lộ 47B, 217B, 48E, 49C và 14H vào quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ.

4 phương châm cần chú ý trong việc thiết kế đường phố cho người đi bộ

Đã từ quá lâu, các nhà quy hoạch đã trở nên mải mê thiết kế đường phố cho xe hơi chứ không phải tạo nên các không gian cho con người.

Tàu đường sắt trên cao lăn bánh qua các tuyến phố Hà Nội

Đoàn tàu chính thức tuyến Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) đã được vận hành chạy thử nghiệm trên đường ray trước thời điểm đưa vào khai thác thương mại.

Hà Nội cứ mưa là ngập: Chính quyền đô thị còn nhiều việc phải làm

Căn nguyên của tình trạng ngập úng tại các đô thị lớn, trong đó có Hà Nội diễn ra trong thời gian gần đây là do kết cấu hạ tầng khung của TP chưa hoàn chỉnh.

Hà Nội, những cung đường xanh

Đã hơn một năm kể từ khi chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh (giai đoạn 2016 – 2020) được triển khai trên địa bàn Hà Nội. Đến nay, trên nhiều tuyến phố Thủ đô, người dân không khỏi ngỡ ngàng bởi màu áo mới xanh mướt, xinh đẹp của cây lá được trải dài.

Kinh hoàng “địa ngục rác” Long Biên

Đợt mưa lớn kéo dài vừa qua tại Hà Nội, cộng thêm mực nước sông Hồng dâng cao đã biến chân cầu Long Biên (ở khu vực phường Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội) trở thành “địa ngục rác” ngổn ngang, chồng chất, ô nhiễm nặng nề.

Đồng Nai: Xây dựng cầu Cát Lái nối vùng Đông Bắc TP.HCM

UBND tỉnh Đồng Nai xin đứng ra làm chủ đầu tư dự án xây dựng cầu Cát Lái nối tỉnh này với khu vực Đông Bắc TP.HCM.

Bình Định: Chuyển đổi 101ha đất phi nông nghiệp sang đất ở.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Bình Định.

Vì sao 5 đô thị vệ tinh Hà Nội sau 10 năm triển khai vẫn “bất động”?

Theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, thành phố sẽ phát triển theo mô hình chùm đô thị với 5 đô thị vệ tinh nhằm giảm sức ép cho khu vực nội đô. Tuy nhiên, đến nay sau 10 năm triển khai, 5 đô thị vệ tinh vẫn chưa thấy hình hài.

TP.HCM chi 800 tỷ đồng vẫn chưa giải tỏa xong mặt bằng cho Metro số 2

Dự án tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) ảnh hưởng đến 356 hộ, tổ chức trên địa bàn quận Tân Bình. Hiện, TP.HCM đã giao cho quận này 800 tỷ đồng chi bồi thường giải phóng mặt bằng trong năm 2018. Tuy nhiên, do chưa phê duyệt phương án bồi thường nên vẫn chưa thể triển khai.

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Tuyên Quang

Trong giai đoạn 2016 - 2020, Tuyên Quang có 7.709ha đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp; 8.004ha chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp.

Ký túc xá nghìn tỷ “chết yểu”: Bao giờ được giải cứu?

Đưa vào sử dụng từ đầu năm 2015, nhưng đến nay, 3 tòa nhà được đưa vào sử dụng của ký túc xá Pháp Vân - Tứ Hiệp vẫn luôn trong tình trạng vắng vẻ, đìu hiu. Còn hai tòa nhà A2, A3 bị bỏ hoang nhiều năm và tòa A4 vẫn chưa xong công đoạn giải phóng mặt bằng.

TP.HCM: Chính quyền nói gì khi công trình Riverside Place cơi nới vỉa hè?

Trước thông tin Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Riverside Place (số 360D, đường Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4) cơi nới công trình rộng hàng trăm mét vuông có biểu hiện lấn chiếm vỉa hè, chính quyền địa phương đã có thông tin chính thức gửi cơ quan báo chí.

“Đất vàng” Công ty CP Cao su Hà Nội được điều chỉnh thành nhà ở thấp tầng, cây xanh

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký ban hành Quyết định số 3346/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).

Xây đường rộng 50m từ đường Võ Nguyên Giáp đến Khu đô thị Sóc Sơn

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký Quyết định phê duyệt Chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối từ đường Võ Nguyên Giáp đến đô thị vệ tinh Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, tỷ lệ 1/500.

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch tuyến Quốc lộ 29 kéo dài

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức quản lý quy hoạch và thực hiện đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

QUẢNG CÁO

- Quảng cáo -

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

TIN TỨC HOT