Các nhà đầu tư nghĩ gì trước Hội nghị G20?

Nhìn một cách lạc quan, diễn biến dòng vốn đang thể hiện sự kỳ vọng, thậm chí là đánh cược vào kết quả tích cực của cuộc gặp Donald Trump – Tập Cận Bình tại hội nghị G20.

8,3 tỷ USD vốn FDI đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế

Theo báo cáo của Vụ Quản lý khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 11 tháng qua, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp, khu kinh tế mới tăng thêm 8,3 tỷ USD.

Cơ hội nào cho nhà đầu tư từ cổ phiếu bất động sản?

Ngày càng nhiều doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán để huy động vốn do ngân hàng siết tín dụng, điều này đã mở ra một cơ hội đầu tư mới.

Ngân hàng Nhà nước “thuộc diện” kiểm toán năm 2019

Theo Cổng thông tin Kiểm toán Nhà nước, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2268 ban hành Kế hoạch kiểm toán năm 2019 với 190 cuộc kiểm toán dự kiến được thực hiện, giảm hơn 20 cuộc so với năm nay.

VietinBank: Lợi nhuận có thể giảm vì áp lực vốn và nợ xấu

Dự báo chi phí dự phòng của VietinBank thêm 24% trong năm nay do tỷ lệ dự trữ thất thoát khoản vay cao hơn dự kiến, tình trạng thiếu vốn sẽ ảnh hưởng đến cổ phiếu VietinBank.

“40% tín dụng tiêu dùng đổ vào bất động sản là không rủi ro”

Mặc dù được đánh giá tín dụng tiêu dùng đổ vào bất động sản là không rủi ro, nhiều ý kiến vẫn cảnh báo có thể ảnh hưởng lãi suất và nên tách biệt tín dụng cho vay nhà ở và tín dụng tiêu dùng.

“Tân binh” lạ HVH vừa chào sàn đã tăng kịch trần

Mục tiêu chào sàn của cổ phiếu HVH là nhằm huy động vốn để trở thành nhà thầu cơ điện M&E lớn nhất Việt Nam vào năm 2021...

SCB tăng vốn điều lệ lên 15.232 tỷ đồng

Hiện tại, SCB đang nằm trong Top các ngân hàng TMCP có quy mô vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

BID “miễn nhiễm” trước thông tin bắt ông Trần Bắc Hà

Có thể thấy việc “bắt bớ” này không ảnh hưởng gì đến nhóm ngành ngân hàng nói riêng cũng như thị trường chứng khoán nói chung...

Sẽ sửa quy định về thủ tục hành chính lĩnh vực quản lý ngoại hối

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang lấy ý kiến rộng rãi cho dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về hồ sơ, thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý ngoại hối.

Seabank xếp hạng trong nhóm 90 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Ngày 29/11/2018 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vinh dự được vinh danh trong bảng xếp hạng “Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - Profit 500” với thứ hạng 90/500 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất và 172/500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất. Đây là năm thứ 2 liên tiếp SeABank được vinh danh trong bảng xếp hạng uy tín này.

Lãi suất còn tăng cao đến mức nào?

Hiện tại lãi suất đang là vấn đề nóng nhất trên thị trường tiền tệ. Câu hỏi đặt ra là liệu lãi suất còn tăng cao đến mức nào? Nhưng nhìn lại từ đầu năm đến nay, có thể thấy, lãi suất liên ngân hàng (LNH) phần lớn di chuyển trong biên độ cặp lãi suất tín phiếu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và lãi suất cho vay trên thị trường mở (OMO).

PVcomBank nhận giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2018”

Ngày 28/11/2018, tại TP.HCM, đã diễn ra lễ trao giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2018” (VOBA) do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức. PVcomBank là một trong số những ngân hàng nhận giải với hạng mục “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ năm 2018”.

BAC A BANK – Ngân hàng tiên phong tư vấn đầu tư các dự án nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao

Ngày 28/11/2018, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) vinh dự đạt 2 hạng mục giải thưởng gồm Giải thưởng Ngân hàng hỗ trợ tư vấn đầu tư công nghệ cao cho nông nghiệp sạch 2018 và Giải thưởng Ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ sáng tạo tiêu biểu năm 2018 với Gói sản phẩm Tài trợ doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao thuộc hệ thống giải thưởng uy tín “Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam 2018 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2018”.

Doanh nghiệp nhập khẩu sẽ không được vay USD nữa?

Quy định mới về cho vay ngoại tệ sẽ tác động không nhỏ đến chi phí của các doanh nghiệp nhập khẩu.

Lộ những chiêu trò của các cao thủ tài chính tại “ván bài” Vinaconex?

Câu chuyện bán vốn tại Vinaconex tưởng đã khép lại khi bên bán và bên mua đều phấn chấn, hài lòng. Thế nhưng có vẻ như thị trường càng thêm tò mò bởi một trò tung hỏa mù thông tin nào đó, hay chiến lược kinh doanh của một "tay to", thậm chí không loại trừ khả năng về một cuộc cạnh tranh đằng sau đó!

Sẻ chia khoảnh khắc, nhận giải thưởng lên tới 150.000.000Đ cùng cuộc thi ảnh: “Thấu hiểu triệu trái tim”

Nằm trong chuỗi hoạt động ghi dấu ấn hành trình 10 năm chinh phục triệu trái tim của TPBank, cuộc thi là nơi để bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ những khoảnh khắc để lại ấn tượng với chính mình. Với 4 chủ đề Mùa – Phố - Tình – Đời, cuộc thi đã thu hút hàng trăm bức ảnh dự thi với những dấu ấn riêng.

SCB nhận giải thưởng “Ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu năm 2018”

Ngân hàng Sài Gòn - SCB vừa vinh dự nhận được giải thưởng “Ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2018” với sản phẩm “chứng chỉ tiền gửi”. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những kết quả tích cực từ việc triển khai sản phẩm chứng chỉ tiền gửi của SCB trong thời gian qua.

Ngân hàng Quân đội “bắt tay” khách hàng chi ngoài lãi suất như thế nào?

Trong quá trình kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã phát hiện một số sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Ban Quản lý Dự án Công trình Liên hợp Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn (Ban Quản lý dự án) và một số tổ chức, cá nhân có liên quan.

Nợ xấu các ngân hàng có tăng mạnh trở lại trong năm 2019?

Một số ngân hàng có thể thảnh thơi hơn vì đã xử lý xong toàn bộ trái phiếu VAMC và tỷ lệ nợ cần chú ý trong xu hướng giảm thì một số như các nhà băng có công ty tài chính sẽ đối mặt với áp lực chất lượng tài sản suy giảm trong năm tới.

Tín dụng ngoại tệ: Giảm tốc và sẽ dừng hẳn

NHNN Việt Nam đang lấy ý kiến của các đơn vị, tổ chức, cá nhân đối với Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2015/TT-NHNN ngày 8/12/2015 của Thống đốc NHNN quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (sau đây gọi tắt là TCTD) đối với khách hàng vay là người cư trú.

“Ông trùm” khu công nghiệp Idico đang tìm kiếm cơ hội mới?

Sau 1 năm niêm yết trên UPCoM, dường như Idico không mấy hấp dẫn nhà đầu tư. Tới đây, ông trùm khu công nghiệp sẽ chuyển niêm yết sang HNX để thanh khoản thêm nhộn nhịp hay để gọi vốn đầu tư?

TPBank cho phép xác thực khách hàng bằng giọng nói

Giải pháp mới giúp khách hàng của TPBank không cần trả lời những câu hỏi mang tính cá nhân, tiết kiệm khoảng 30 giây mỗi lần gọi điện tới tổng đài và có tính bảo mật cao.

“Người khổng lồ ngành xây dựng” – CTD rơi về đáy!

So với thời điểm đầu năm 2018, cổ phiếu CTD trong phiên giao dịch hôm 27/11 đã “bốc hơi” 1/3 giá trị...

Áp trần lãi vay theo Nghị định 20: Mũi tên chưa trúng đích?

Tại sao chỉ các doanh nghiệp trong nước có ý kiến về Nghị định 20 của Bộ Tài chính mà doanh nghiệp nước ngoài, nhóm doanh nghiệp từng có nhiều nghi vấn về trốn thuế, lại không? Phải chăng, việc doanh nghiệp ngoại ý kiến chẳng khác gì "lạy ông con ở bụi này"?

SCB dành tặng hơn 7,9 tỷ đồng tri ân khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife

Sau hơn 3 năm hợp tác độc quyền với Manulife Việt Nam trong mảng phân phối bảo hiểm thông qua ngân hàng, Ngân hàng Sài Gòn – SCB tự hào đã và đang mang đến cho khách hàng các sản phẩm bảo hiểm đa dạng, đáp ứng các nhu cầu khác nhau theo từng giai đoạn của cuộc sống.

Đề xuất ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản cho thuế: “Không phù hợp, có thể xảy ra lạm quyền?”

“Ngân hàng không được làm lộ bí mật về tài khoản, giao dịch của khách hàng cho bất cứ một bên thứ 3 nào nếu như không có yêu cầu của cơ quan pháp luật như toà án, công an, thanh tra…”, ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch LienVietPostBank cho biết.

Doanh nghiệp phải làm gì để bớt phụ thuộc ngân hàng?

Doanh nghiệp bất động sản phải đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, giữ chữ tín, coi trọng công tác hậu mãi để có thể huy động được nguồn vốn ứng trước của khách hàng...

IPO Tổng công ty Tín Nghĩa định giá “bèo” quỹ đất hàng nghìn ha?

Chỉ riêng 106ha mang đi hợp tác góp vốn năm 2017 đã mang về cho Tín Nghĩa 932 tỷ đồng lợi nhuận. Trong khi đó, sở hữu tới hơn 2.205 ha đất tại Đồng Nai (chưa kể địa phương khác), tại thời điểm cổ phần hóa, giá trị bất động sản đầu tư của Tổng công ty chỉ được định giá hơn 395 tỷ đồng.

Nhà đầu tư bối rối tìm kênh đổ vốn

Lãi suất tăng mạnh, nhưng tiền vào ngân hàng vẫn tăng chậm. Vậy tiền đang đổ vào ngoại tệ, vàng, chứng khoán hay bất động sản?

Cái bóng của lợi nhuận ngân hàng 2018 quá lớn?

Năm 2018 chỉ còn hơn một tháng. Thời điểm này, các doanh nghiệp nói chung cũng như các ngân hàng thương mại nói riêng đã phải định hình dần kế hoạch, chỉ tiêu kinh doanh năm tới.

SCB đồng hành cùng chương trình “Bình Chánh nghĩa tình – Kết nối yêu thương”

Với truyền thống tương thân tương ái, sẻ chia trách nhiệm vì cộng đồng, vừa qua, SCB đã đồng hành cùng chương trình "Bình Chánh nghĩa tình - Kết nối yêu thương", với số tiền tài trợ là 1 tỷ đồng.

Hàng ngàn nhân viên TPBank trên cả nước hào hứng tham gia hiến máu nhân đạo

Nằm trong chuỗi chương trình “Với TPBank, Ai cũng có quà” đánh dấu 10 năm thành lập, ngày 24/11/2018, gần 2.000 nhân viên TPBank trên cả 3 miền đã đồng loạt tham gia hoạt động hiến máu vì cộng đồng. Đặc biệt, sự kiện còn thu hút cả các lãnh đạo chủ chốt của ngân hàng trực tiếp tham gia.

Cuối năm, tín dụng đen nhiều “đất diễn”

Nhu cầu vay vốn kinh doanh, mua sắm, trả nợ... của nhiều cá nhân, tiểu thương tăng cao dịp cuối năm khiến “tín dụng đen” với lãi suất cao “cắt cổ” đang “nóng” trở lại…

Áp trần lãi vay theo Nghị định 20: Nhóm doanh nghiệp nào “sốc” nhất?

Áp trần phí lãi vay đang là bài toán khó cho hầu hết các doanh nghiệp nội. Thậm chí, với những nhóm ngành cần vốn để tạo lợi nhuận và mở rộng quy mô, thì Nghị định 20 được ví như một "cú đòn" hạ gục quyết tâm của doanh nghiệp.

Ngân hàng lại tăng huy động vốn, lãi suất đầu ra có bị ảnh hưởng?

Những ngày gần đây, lãi suất huy động của nhiều ngân hàng đã nhích lên, có ngân hàng còn cộng tới 0,5% lãi suất cho người gửi tiền tiết kiệm. Không ít ý kiến lo ngại, việc tăng lãi suất đầu vào có tác động đến lãi vay?

QUẢNG CÁO

- Quảng cáo -

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

TIN TỨC HOT