Viettel Post chào sàn UPCOM giá 68.000 đồng/cổ phiếu

Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel, mã chứng khoán VTP đã có phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Upcom với giá chào sàn là 68.000 đồng/cổ phiếu.   

Thị trường vốn: Triển vọng trong dài hạn

Năm 2018 đang dần khép lại, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam lần lượt trải qua những cung bậc thăng trầm. Song nhìn chung, trong dài hạn thị trường vốn được các nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng tăng trưởng và phát triển.

VCG của Viettel về tay con trai nhà tư sản Trịnh Văn Bô

Trong phiên hôm qua, 94 triệu cổ phần VCG do Viettel sở hữu đã "sang tay" cho công ty Cổ phần Tập đoàn Phát triển nhà và Đô thị Thăng Long Việt Nam do con trai nhà tư sản Trịnh Văn Bô làm giám đốc...

PV Power chính thức nộp hồ sơ niêm yết trên HoSE

Sở GDCK TP.HCM vừa có thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power).

Phái sinh đáo hạn, cơ sở tiếp tục giảm điểm

Càng về cuối phiên giao dịch, áp lực bán càng dâng cao khi những cổ phiếu trụ cột đều sụt giảm mạnh...

“Bia” không giúp thị trường hưng phấn

Trong phiên giao dịch ngày 13/11, rất ít mã cổ phiếu giữ được sắc xanh giúp kìm hãm đà giảm của thị trường như bộ đôi cổ phiếu bia là SAB và BHN...

Thị trường chứng khoán 9/11: Không hồi phục như kỳ vọng

Càng giao dịch, thị trường càng cho thấy sự suy yếu rõ rệt và dần trở nên tiêu cực hơn với áp lực bán gia tăng, nhất là về cuối phiên...

Đồng thuận tăng điểm nhưng thanh khoản lại suy giảm

Dòng tiền lớn vẫn chưa có dấu hiệu động tĩnh và dường như đang trong trạng thái quan sát, mặc dù đêm 7/11, chứng khoán Mỹ và khu vực bật tăng khá mạnh...

Nên cho doanh nghiệp lỗ chào bán chứng khoán

Việc nâng cao các điều kiện chào bán chứng khoán ra công chúng, đặc biệt là các điều kiện về hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp một mặt nâng cao chất lượng hàng hóa nhưng mặt khác lại không theo sát sự phát triển của thị trường, gây khó khăn cho nhu cầu minh bạch của doanh nghiệp vì không phải cứ doanh nghiệp lỗ là doanh nghiệp không hiệu quả.

Hụt cầu cuối phiên chiều

Thị trường dần “đuối” về cuối phiên do hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn giảm sâu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí...

Cổ phiếu ngân hàng, dầu khí hồi phục mạnh

Có vẻ như nhà đầu tư đã không chấp nhận bán rẻ bằng mọi giá...

HNX sẽ thêm 15 phút giao dịch mỗi ngày để tăng thanh khoản

Từ hôm nay (5/11), sàn Giao dịch Chứng khoán Hà Nội sẽ bổ sung thêm 15 phút giao dịch mỗi ngày, từ 14h45 lên 15h00 nhằm giúp gia tăng tính thanh khoản cho thị trường…

VHM khơi nguồn cảm hứng!

Các cổ phiếu trụ của thị trường như VHM, VIC, VNM, MSN... cùng với nhóm ngành ngân hàng với BID, VCB, CTG kéo thị trường tăng điểm ngay đầu phiên. Đặc biệt là VHM thu hút được nhiều quan tâm của nhà đầu tư khi phiên hôm nay là hàng bắt đáy về tài khoản mà vẫn tăng mạnh.

VHM – “quán quân” lợi nhuận

Những kết quả kinh doanh ấn tượng đến từ 2 ông lớn VHM và VRE đã khiến cả 2 cổ phiếu này bật tăng mạnh...

Lãi vay và chi phí dự phòng đang bào mòn lợi nhuận của REE

Hoạt động tài chính trong kỳ không thay đổi, tuy nhiên chi phí tăng 2,7 lần lên gần 127 tỷ đồng do dự phòng giảm giá đầu tư tăng hơn 4 lần lên 66 tỷ đồng và chi phí lãi vay gấp đôi gần hơn 57,5 tỷ đồng.

Nhóm ngân hàng, dầu khí “lao dốc”

Trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số Vn-Index tiếp tục để mất thêm 12 điểm và rơi xuống mốc dưới 900 điểm. Hàng loạt cổ phiếu nằm trong nhóm ngân hàng, dầu khí lao dốc...

EVE và rủi ro mang tên cổ phiếu “ngoại”

Cổ phiếu ngoại thường khiến nhà đầu tư trong nước khó đoán định hơn bởi yếu tố quản lý, chiến lược, mục tiêu,...Dẫu là cổ phiếu có tiềm lực kinh doanh tương đối tốt nhưng yếu tố lãnh đạo của EVE vẫn khiến nhà đầu tư e ngại.

Thị trường cơ sở hồi phục, phái sinh lập kỷ lục mới!

Trong phiên giao dịch hôm 25/10, dòng tiền bắt đáy hoạt động mạnh mẽ giúp các mã Bluechips hồi phục, tạo hiệu ứng lan tỏa lên toàn thị trường.

Thao túng giá chứng khoán vẫn chỉ bị phạt tiền

Trong số gần 300 quyết định xử phạt vi phạm trên thị trường chứng khoán trong 9 tháng qua có 5 trường hợp vi phạm về thao túng giá chứng khoán. Cả 5 trường hợp này cùng nhận trát phạt 550 triệu đồng và đều được xác định hậu quả do hành vi thao túng cổ phiếu gây ra chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Tổng số tiền phạt của 5 vụ thao túng giá chứng khoán chiếm hơn 19% trong tổng số 14,4 tỷ đồng tiền xử phạt toàn thị trường trong 9 tháng qua.

Duy trì được xu hướng tăng dài hạn!

Dần về cuối phiên giao dịch, lực cầu bắt đáy đổ vào thị trường nhiều hơn đã kìm hãm đà giảm của nhiều cổ phiếu trụ cột, kéo chỉ số lên trên đường hỗ trợ dài hạn...

Nhà đầu tư thiệt hại sẽ được bồi thường

Quỹ bảo vệ nhà đầu tư được sử dụng để bồi thường thiệt hại cho nhà đầu tư đối với trường hợp công ty chứng khoán mất khả năng hoàn trả tài sản của nhà đầu tư đã nhận quản lý…

Nhóm dầu khí hưởng lợi

Thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày 22/10 khá tích cực với nhiều mã tăng điểm nhờ những tín hiệu tốt từ các thị trường chứng khoán khu vực. Các chỉ số Shanghai Composite, Hangsheng Index… đều tăng mạnh đã hỗ trợ vững chắc cho tâm lý nhà đầu tư.

Đạm Phú Mỹ: Lợi nhuận thực chất đang tăng hay giảm?

Nếu vẫn duy trì mô hình lãnh đạo và quản lý vốn hiện tại, quy mô cũng như lợi thế cạnh tranh của DPM được các chuyên gia dự báo sẽ yếu đi. Yếu tố ngoại cảnh và nội tại cùng lúc bất lợi khiến lợi nhuận của doanh nghiệp này khó thoát khỏi diễn biến lao dốc, dù kế hoạch sáp nhập với DCM được thực hiện đi chăng nữa?

Bộ đôi VIC – VHM tạo hiệu ứng mạnh

Bộ đôi VHM và VIC chính là đầu tàu kéo nhóm ngành nói riêng cũng như thị trường nói chung...

Cienco 4 chuẩn bị niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán

Hội đồng quản trị Tập đoàn Cienco 4 vừa có nghị quyết lưu ký và niêm yết cổ phiếu trên sở giao dịch chứng khoán vào tháng 10/2018...

7,2 tỷ USD đã “đội nón ra đi”!

Tổng cộng vốn hóa của 2 sàn niêm yết cùng với Upcom đã giảm tổng cộng 164,9 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 7,2 tỷ USD.

Hồi phục cuối phiên, Vn-index giữ được vùng hỗ trợ

Nhờ sự hồi phục mạnh mẽ từ những Bluechips mà lực cầu bắt đáy đổ vào thị trường mạnh mẽ hơn...

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phân hóa mạnh

Áp lực chốt lời tăng mạnh và xuất hiện những nhịp “rung lắc” trong phiên đã khiến nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phân hóa...

Lực bán dâng cao, Vn-index giảm hơn 15 điểm

Áp lực bán càng dâng cao về cuối phiên giao dịch khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ...

“Ngòi nổ” MBB!

Trong phiên giao dịch hôm 4/10, nhóm cổ phiếu ngân hàng là người “bạn đồng hành” cùng dẫn dắt Vn-index mà MBB là “ngòi nổ” chính.

Cổ phiếu bất động sản thu hút dòng tiền

Nhóm chứng khoán SSI, VND, SHS, VCI…vẫn duy trì đà tăng điểm khá tốt nhờ kỳ vọng khả quan vào kết quả kinh doanh quý III. Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng CEO, CTD, DIG, DXG, QCG, VCG, TDH…cũng thu hút dòng tiền khá tốt.

Dòng tiền tập trung vào nhóm dầu khí, ngân hàng, Vn-Index vượt mốc tâm lý 1.020 điểm

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVC…tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt. Cuối tuần trước, giá dầu Brent lên mức cao nhất trong vòng 4 năm đã hỗ trợ không nhỏ cho nhóm cổ phiếu này.

Thao túng liên thị trường, dễ hay khó?

Câu hỏi lớn nhất "Liệu có hay không hiện tượng thao túng liên thị trường" vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng tại cuộc hội thảo "Vai trò và mối liên hệ giữa thị trường phái sinh và thị trường cơ sở" tổ chức cuối tuần qua.

Vì sao nợ xấu của XNK Thủy sản Miền trung “ăn gần hết” vốn điều lệ?

SPD có khoản nợ xấu lên tới 77 tỷ đồng. Đây là một trường hợp đặc biệt vì ít có doanh nghiệp nào làm về thủy sản để khoản nợ chiếm 60% vốn điều lệ như vậy. Điều này cũng khiến cổ đông nghi ngờ về độ trung thực của ban lãnh đạo công ty hoặc về lợi ích nhóm. 

Bằng cách nào cổ phiếu Oceangroup “thăng hoa” từ 1x lên 3x?

Cổ phiếu OGC của CTCP Tập đoàn Đại Dương - Oceangroup (OGC) giao dịch ở mức 2x suốt nửa đầu năm 2018. Thậm chí trong tháng 7, giá cổ phiếu này chỉ dừng lại ở 1x. Thế nhưng, hai tuần trở lại đây, OGC nhiều lần lên 3x. Lý do vì đâu?

Không “bật” được qua mốc 990 điểm

Nhìn chung, đây là một phiên giao dịch đã được dự báo trước đó, trạng thái từ xanh đều sang “xanh vỏ đỏ lòng” diễn ra càng về cuối phiên càng rõ nét. Tuy nhiên, việc Vn-index bị đánh sát về mốc tham chiếu khiến nhà đầu tư có chút hụt hẫng…

QUẢNG CÁO

- Quảng cáo -

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

TIN TỨC HOT