Cổ phiếu ngân hàng được định giá thấp vì uy tín giảm?

Đối với các ngân hàng trong giai đoạn đang từng bước dần hoàn thiện tiêu chuẩn Basel II thì bài toán vừa kiếm lợi nhuận đạt EPS cao trong khi phải cân đối bài toán giữ nợ xấu ở mức an toàn đi đôi với việc phải tăng vốn khá nan giải.

Nợ xấu là do ngân hàng hoạt động theo tư duy “hiệu cầm đồ”?

Nếu các ngân hàng thận trọng trong việc cho vay vốn thì sẽ không xảy ra tình trạng nợ xấu ngày càng tăng, đồng thời vẫn có thể tăng trưởng tín dụng và kiểm soát được nợ xấu. Bên cạnh đó, điều quan trọng nữa, khi cho vay, các ngân hàng nên dựa vào khả năng tài chính và dòng tiền của khách hàng hơn là chỉ căn cứ vào tài sản bảo đảm.

Vinaconex: Nhà đầu tư “ôm” trọn lô 57,7% từng là “người nhà”

Một công ty gia đình đã chấp nhận trả thêm 2.000 tỷ đồng so với giá khởi điểm để có thể ôm trọn toàn bộ lô 57,7% vốn Vinaconex. Đây là lô cổ phiếu đem lại quyền lực cao nhất tại tổng công ty xây dựng lừng lẫy một thời.

Quốc Cường Gia Lai đang quay về thời khó khăn?

Hai năm gần đây, kết quả kinh doanh của Quốc Cường Gia Lai bớt bết bát. Mức lợi nhuận dù bấp bênh nhưng không lỗ và bứt lên hàng chục tỷ đồng.

Thương vụ 79% vốn Vinaconex: Kịch tính hay có sự sắp đặt?

Thị trường tài chính ngày càng sôi sục khi thông tin nhà đầu tư tham gia đấu giá cổ phần Vinaconex đang được hé lộ dần. Nhưng lạ là đơn vị tham gia đấu thầu không phải "tay to", thậm chí có cả cá nhân.

Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng

Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), nếu như cả quý I/2018, lĩnh vực bất động sản đứng thứ 3 về thu hút đầu từ trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn 486 triệu USD, chiếm 8,4% tổng vốn đầu tư, thì bước sang quý II đã vươn lên đứng thứ hai với tổng vốn tăng vọt ở mức 5,54 tỷ USD, chiếm 27,3% tổng vốn đầu tư.

Vinaconex “mất danh” cũng vì bất động sản?

Trên sàn giao dịch chứng khoán, gõ mã cổ phiếu VGC và hàng loạt mã cổ phiếu của công ty con sẽ ra kết quả kinh doanh ì ạch hoặc không có thanh khoản. Điểm tên những dự án nhà đất trên thị trường bất động sản của Vinaconex sẽ thấy nhiều tai tiếng.

Cổ phần hóa méo mó vì đất?

Từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều cuộc thanh tra, kiểm toán đã phát hiện các sai phạm từ đất đai trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (CPH DNNN). Mới đây, trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 6 đang diễn ra, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng "quản lý đất đai không ảnh hưởng đến CPH DNNN". Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng nói không ảnh hưởng là không đúng.

Quý III/2018, Tập đoàn CEO ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng trưởng trên 51% so với cùng kỳ năm trước

Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O (mã chứng khoán CEO) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2018. Theo đó, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ quý 3/2018 đạt trên 519,7 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 87,2 tỷ đồng, tăng 51,66% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2018, tổng doanh thu Tập đoàn CEO đạt 1.613 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 257 tỷ đồng.

Hòa Phát – Lợi nhuận sau thuế hơn 6.800 tỷ đồng sau 9 tháng

Doanh thu bán hàng và Lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) Quý III/2018 đạt lần lượt 14.394 tỷ đồng và 2.408 tỷ đồng, đều tăng trưởng 13% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, Hòa Phát đã hoàn thành 85% kế hoạch lợi nhuận năm 2018.

Ngành xây dựng là “đầu tàu kéo” tăng trưởng kinh tế quý III/2018

Sự “tiến bộ” của ngành xây dựng có thể xuất phát từ sự cải thiện trong giải ngân vốn đầu tư toàn xã hội, đặc biệt là giải ngân đầu tư công…

Vốn FDI có thổi bong bóng bất động sản?

Dòng vốn FDI chảy vào Bất động sản tăng đột biến trong nửa đầu năm 2018, cao nhất trong vòng 8 năm, với 5,5 tỉ USD.

Cho vay nhà ở xã hội: Nóng vội dễ xảy ra sai sót, sai đối tượng

Chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển quản lý nhà ở xã hội đã được Ngân hàng Chính sách Xã hội triển khai được hơn 5 tháng và đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là cán bộ công nhân viên, lực lượng sỹ quan trên cả nước.

Hà Nội: Công khai gần 100 dự án bất động sản thế chấp ngân hàng

Mới đây, Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội đã công bố danh sách gần 100 các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn Hà Nội đang thế chấp bằng quyền sử dụng đất, thế chấp dự án và nhà ở hình thành trong tương lai. Đáng chú ý, trong danh sách này, nhiều “ông lớn” trong làng bất động sản có những dự án đang chuẩn bị bàn giao nhà.

Chủ tịch Đất Xanh Group vừa mua số cổ phiếu ESOP trị giá gần trăm tỷ đồng

Ông Lương Trí Thìn đã mua hết 43% tổng số cổ phiếu ESOP do Đất Xanh Group phát hành lần này.

Bài 5: Vietinbank lại “gặp vấn đề” trong khâu kiểm soát, thêm nhân viên gian dối rút tiền của 31 khách hàng

Vụ án kinh tế Huyền Như có lẽ đã phần nào cho thấy chất lượng nhân sự và dịch vụ của ngân hàng Vietinbank. Thế nhưng không dừng lại ở đó, tại ngân hàng này, các vụ kiện tụng giữa 3 bên ngân hàng - nhân viên - khách hàng liên tiếp xảy ra. 

Nhà đầu tư nước ngoài e ngại gì ở thị trường địa ốc Việt?

Theo nhận định của giới chuyên gia quốc tế, thị trường bất động sản Việt Nam là một mảnh đất “màu mỡ” nhưng vẫn chưa khai thác hết tiềm năng vốn có. Bên cạnh đó, vấn đề về pháp lý được cho là một trong những nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư nước ngoài e ngại ở thị trường địa ốc Việt Nam.

Lý do ngân hàng đồng loạt rao bán tài sản khủng

Một loạt ngân hàng rao bán tài sản đảm bảo là bất động sản giá trị hàng ngàn tỷ đồng.

Tổng giám đốc Bitexco nắm giữ 94,6% cổ phần, Xây dựng Bạch Đằng sẽ chào sàn ngày 13/9

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa công bố quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng.

Chính phủ yêu cầu kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào bất động sản dịp cuối năm 2018

Mới đây, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ thận trọng, linh hoạt, hỗ trợ thanh khoản hợp lý cho các tổ chức tín dụng, kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào lĩnh vực bất động sản.

Bài 2: Nhiều nghìn tỷ “khó rút” tại Đạm Bắc Hà?

Trong hệ thống tài chính, Vietinbank có lẽ là ngân hàng lớn vướng phải nhiều điều tiếng và sự cố nhất. Điểm đáng kể đến là việc có nhiều cán bộ nhân viên lợi dụng tín nhiệm lừa đảo khách hàng; trong khi các khoản nợ xấu ở góc khuất khiến dư luận nghi ngờ về con số thực tế; hay như chất lượng dịch vụ của ngân hàng cũng bị khách hàng phàn nàn,...

IREC 2018: “Đòn bẩy” cho thị trường chứng khoán bất động sản!

Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 được xem là đòn bẩy cho sự phát triển của thị trường tài chính chứng khoán, ngân hàng cũng như ngành công nghiệp liên quan như xây dựng và vật liệu xây dựng, bất động sản…

50 triệu cổ phiếu CENLandcủa Shark Hưng chính thức chào sàn HoSE

Sáng nay (5/9), cổ phiếu Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CENLand) đã chính thức giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) với mã CRE.

NamABank tìm cách đưa nhân sự vào ban quản trị Oceangroup?

Sáng 15/8, CTCP Tập đoàn Đại Dương - Oceangroup (OGC) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2018 với sự tham gia ủy quyền đại diện cho hơn 30% vốn OGC. Đại hội thông qua nhiều nội dung liên quan đến nhân sự quan trọng của tập đoàn.

Kiểm soát chặt chẽ tín dụng các dự án BOT, BT giao thông

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam yêu cầu các tổ chức tín dụng kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng trưởng và chất lượng tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản, lĩnh vực chứng khoán, hay tín dụng đối với các dự án BOT, BT giao thông,...

Hàng loạt sai phạm nghiêm trọng của lãnh đạo công ty Busadco

Mới đây, Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Kết luận số 463/TB-TTr về việc thanh tra toàn diện hoạt động của Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Busadco) giai đoạn 2013-2014. Trong đó, đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm xuất phát từ cấp lãnh đạo công ty.

Cổ phiếu CENLand được chấp thuận niêm yết trên HOSE

Sở GDCK TP.HCM (HOSE) vừa có quyết định chấp thuận đăng ký niêm yết cổ phiếu của CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CENLand).

Xuất nhập khẩu giảm tốc và những vấn đề cần lưu tâm

Điện thoại là mặt hàng quan trọng, chiếm tới 1/5 tổng xuất khẩu cũng như GDP của Việt Nam nên xuất khẩu điện thoại giảm tốc nhanh chắc chắn sẽ có tác động lớn đến tăng trưởng kinh tế.

Triển vọng FDI sẽ tới đâu?

Trong 10 năm qua, bất chấp những giai đoạn thăng trầm của nền kinh tế Việt Nam nói chung, và thị trường bất động sản nói riêng, dòng vốn FDI vẫn luôn trong xu hướng ổn định và tăng trưởng, đóng góp nhất định vào sự phát triển của thị trường bất động sản. Thế nhưng, ở giai đoạn cuối của chu kỳ 10 năm, trước thông tin dự báo có thể xảy ra bong bóng bất động sản, triển vọng FDI vào thị trường này sẽ như thế nào?

Siết tín dụng bất động sản: Loại bỏ nhà đầu tư “tay không bắt giặc”

Giải bải toán phân bổ chênh lệch địa tô; TP.HCM: Vì sao thị trường khu Đông tăng trưởng thần kỳ, vượt mặt khu Nam?; Siết tín dụng bất động sản: Loại bỏ nhà đầu tư "tay không bắt giặc"... là những thông tin được quan tâm trong 24h qua.

Cổ phiếu TTB của Nhựa Tân Tiến “đổi sàn” có “đổi vận”?

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa quyết định hủy niêm yết toàn bộ 46.826.954 cổ phiếu TTB của CTCP Tập đoàn Tiến Bộ từ 8/8/2018, do Công ty được chấp thuận niêm yết trên Sàn Giao dịch chứng khoán TP.HCM (Hose).

TP.HCM: Đầu tư bất động sản chiếm một nửa vốn FDI

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, 7 tháng đầu năm, đơn vị này thu hút được 4,69 tỷ USD vốn FDI, riêng hoạt động kinh doanh, đầu tư bất động sản chiếm một nửa số đó.

Ngân hàng nhà nước yêu cầu kiểm soát chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản

Ngân hàng nhà nước yêu cầu kiểm soát chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản; Doanh nghiệp bất động sản Việt thờ ơ xây dựng chính sách; Phân khúc cao cấp “nóng” nhờ nhiều thương vụ M&A; Đầu tư khoảng 20 tỷ đồng cho “Ngân hàng đất” đầu tiên của ĐBSCL;... là một số tin tức nổi bật trên thị trường bất động sản 24h qua.

Thông tư 16: Lùi tiến trình cải cách thị trường sẽ nhờn thuốc

Thời điểm này, việc giảm tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn là phù hợp sau khi các ngân hàng đã có thêm thời gian để chuẩn bị.

250 triệu cổ phiếu EVNFinance sắp giao dịch trên UpCom

Cổ phiếu của Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực - EVNFinance với mã cổ phiếu là EVF sẽ chính thức được giao dịch từ ngày 07/08/2018. Giá tham chiếu là 12.200 đồng/cổ phiếu.

SJC sẽ được cổ phần hóa trong năm 2019?

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cùng với 7 doanh nghiệp khác sẽ được cổ phần hóa trong năm 2019...

QUẢNG CÁO

- Quảng cáo -

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

TIN TỨC HOT