Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Australia

Sau thành công của Hội nghị Bất động sản Quốc tế - IREC 2018, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư thương mại lĩnh vực bất động sản hai chiều giữa các nhà đầu tư Việt Nam và các nhà đầu tư từ các nước trên thế giới trong đó có Australia.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nhiều vấn đề “nóng”

Sáng nay (3/12), phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý một số vấn đề đang gây bức xúc xã hội.

Sẽ khởi công dự án đường cao tốc Móng Cái-Vân Đồn trong tháng 12

Tỉnh Quảng Ninh đang hoàn tất các điều kiện về giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư để có thể khởi công dự án cao tốc Móng Cái-Vân Đồn ngay trong tháng 12 này.

Đã được khai sinh nhưng “đứa trẻ” không chịu lớn!

Mặc dù việc xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản đã được “thai nghén” nhiều năm và được cấp “giấy khai sinh” nhưng đến thời điểm hiện tại quy hoạch bài bản cho hệ thống thông tin này vẫn chưa thể thành hình. Câu hỏi đặt ra, với tình trạng loạn thông tin vì không được kiểm chứng như hiện nay, bao giờ thị trường bất động sản Việt Nam mới thực sự minh bạch?

“Các bạn trẻ có thể thay đổi số phận dân tộc, đưa Việt Nam trở thành cường quốc về an ninh mạng”

Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, cường quốc an ninh mạng cũng giống như cường quốc quân sự trong thế giới thực. Việt Nam phải là cường quốc về an ninh mạng thì không ai đánh mình, vì thế có hoà bình và con cháu chúng ta sẽ không phải chết trên sa trường.

Đề xuất khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên tại Vân Đồn từ ngày 30/12

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vừa có văn bản đề xuất UBND tỉnh về công bố ngày khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên.

Đến năm 2030, Hà Nội có khoảng 2,5 triệu dân sống ở chung cư

Làm việc tại Sở Xây dựng sáng 1/12, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu Sở này phải tham mưu cách quản lý tốt hơn với nhà chung cư, thay vì chạy theo để xử lý như hiện nay.

Chính phủ yêu cầu thanh tra toàn diện và khẩn trương xử lý vi phạm đất rừng Sóc Sơn

Mới đây, văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu UBND TP. Hà Nội chỉ đạo công tác thanh tra toàn diện và khẩn trương báo cáo kết quả thực hiện việc xử lý sau thanh tra đất rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Xử lý nghiêm hành vi “chây ì” cổ phần hóa, thoái vốn

Trước tình trạng “chây ì” cổ phần hóa (CPH), thoái vốn nhà nước, khiến kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt khó thành hiện thực, ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN) thuộc Bộ Tài chính cho biết, Bộ sẽ kiến nghị xử lý nghiêm đối tượng “chây ì” này.

Yêu cầu báo cáo tình hình bảo lãnh ngân hàng trước khi bán nhà ở trên giấy

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản 2991/BXD-QLN gửi các đơn vị về việc báo cáo về tình hình thực hiện bảo lãnh trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản.

Chấm dứt các dự án biến chợ thành trung tâm thương mại

Trong số 39 dự án trên địa bàn Thủ đô Hà Nội bị chấm dứt hoạt động và đưa vào diện rà soát do chậm triển khai vừa được Sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo, 2 dự án xây dựng Trung tâm thương mại (TTTM) từ chợ truyền thống Ngã Tư Sở và Nghĩa Tân đã bị “khai tử”.

Những câu hỏi “ngang giá” ở dự án BT

Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT (xây dựng - chuyển giao), đang được lấy ý kiến các thành viên Chính phủ. Đây là văn bản rất được chờ đợi nhằm xử lý khoảng trống pháp lý xung quanh việc đổi đất lấy hạ tầng vốn đã bị dừng lại từ tháng 3 năm nay.

Bộ Xây dựng cho ý kiến về việc thực hiện dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia

Sau khi nhận được văn bản số 5400/UBND-ĐT ngày 2/11/2018 của UBND TP. Hà Nội, Bộ Xây dựng đã có ý kiến về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia mới tại huyện Đông Anh.

Hai bài toán lớn của siêu ủy ban quản lý 2,3 triệu tỷ đồng vốn nhà nước

Theo GS.TSKH Nguyễn Mại, sức mạnh của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp không phải đến từ tên gọi, nếu không có cơ chế quản lý và bộ máy nhân sự đủ tầm, cơ quan này sẽ không thể hoạt động hiệu quả.

Thủ tướng chia sẻ khát vọng Việt Nam hùng cường từ đổi mới sáng tạo

Nhiệt huyết khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chính là thể hiện lòng yêu nước, làm cho quốc phú, dân cường. “Đã đến lúc phải đi ra thế giới, chinh phục thế giới, mang thế giới về Việt Nam. Một giấc mơ quốc gia vĩ đại sẽ làm nên các doanh nghiệp vĩ đại, những con người vĩ đại”.

Trần Bắc Hà hư thực lời đồn: Náo động tỷ USD, cuối đời xộ khám

Ông Trần Bắc Hà - cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV là một trong số rất ít các đại gia trong lĩnh vực ngân hàng nhưng nổi tiếng rộng khắp và có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tài chính Việt Nam.

Hà Nội: Phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường gom nút giao cầu Thanh Trì

Quyết định số 6435/QĐ-UBND phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường gom từ nút giao thông cầu Thanh Trì đến cầu vượt Phú Thị, tỷ lệ 1/500, thuộc địa bàn quận Long Biên và huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội vừa được Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng ký ngày 26/11.

Công bố hàng loạt dự án lớn vào diện kiểm toán năm 2019

Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và chương trình, dự án, ngoài 01 dự án thuộc khối Quốc phòng, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) sẽ kiểm toán 42 chương trình, dự án đầu tư, trong đó có nhiều dự án lớn, được dư luận xã hội quan tâm.

Hà Nội: Đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư 25 dự án tổng vốn gần 4.000 tỷ đồng

Trong danh mục 25 dự án được phê duyệt, có 16 dự án thuộc lĩnh vực bến, bãi đỗ xe; 6 dự án thuộc lĩnh vực giáo dục, dạy nghề; 3 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà và 3 nguyên lãnh đạo khác của BIDV

Ông Trần Bắc Hà cùng các bị can khác bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt giam về tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

Bắt tạm giam ông Trần Bắc Hà và 3 nguyên lãnh đạo khác của BIDV

Ông Trần Bắc Hà cùng các bị can khác bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt giam về tội "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

TP.HCM: Chỉ đạo “khẩn” về xử lý các vấn đề trong lĩnh vực bất động sản

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có hàng loạt chỉ đạo về việc xử lý các dự án chậm triển khai và những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Hà Nội còn 891 công trình vi phạm trật tự xây dựng

Hà Nội còn 891 công trình vi phạm trật tự xây dựng; Ông trùm" khu công nghiệp Idico đang tìm kiếm cơ hội mới?; Áp trần lãi vay theo Nghị định 20: Mũi tên chưa trúng đích?; TP.HCM chỉ đạo "khẩn" các ngành thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản;... là một số tin tức nổi bật trên thị trường bất động sản.

Tắc nghẽn về giải phóng mặt bằng gây khó cho doanh nghiệp

Công tác giải phóng mặt bằng gặp khó khăn khiến doanh nghiệp bất động sản bị chôn vốn, không có quỹ đất, không thể triển khai dự án...

Tái cơ cấu nền kinh tế cần gắn với cách mạng 4.0

Việt Nam có nhiều tiềm năng và cơ hội lớn để hưởng lợi tối đa từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0). Tuy nhiên, để tận dụng được thời cơ cho phát triển bền vững, Việt Nam cần có những định hướng phù hợp, khả thi về tái cơ cấu nền kinh tế gắn với cuộc cách mạng này.

Hà Nội bãi bỏ nhiều thủ tục trong quản lý xây dựng

Mới đây, UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 6470/QĐ-UBND về công bố Danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Sở Xây dựng Hà Nội.

Đà Nẵng muốn trả hơn 1.200 tỷ chuộc lại sân Chi Lăng

UBND TP. Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng cho phép chuyển trả 1.251 tỷ đồng để lấy lại sân vận động Chi Lăng.

Năm 2019: Không sợ trách nhiệm để nền kinh tế tăng tốc

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng nội hàm chủ đề điều hành kinh tế-xã hội của năm 2019 của Chính phủ là “tăng tốc”, bảo đảm không vị trí lãnh đạo nào trong hệ thống hành chính còn chần chừ, sợ trách nhiệm thực thi công vụ.

Tính toán lại quy mô, tổng mức đầu tư dự án đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Liên quan đến việc đầu tư dự án đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các Bộ: Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, rà soát, tính toán lại quy mô đầu tư, phân kỳ đầu tư, tổng mức đầu tư dự án.

Người lao động được hưởng lợi gì từ Hiệp định CPTPP?

Tham gia CPTPP, các luồng đầu tư vào Việt Nam sẽ tăng, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng năng suất lao động, thu hút nhiều hơn lao động có kỹ năng.

TP.HCM đính chính việc dừng đầu tư dự án mới tại quận 1, quận 3

Vài ngày sau thông báo dừng cấp phép phát triển dự án nhà ở mới tại hai quận trung tâm, TP.HCM "nói lại" rằng vẫn cấp phép nhưng sẽ có sự hạn chế, chọn lọc.

Hà Nội: Công khai 9 chủ đầu tư “chây ì” không bàn giao quỹ bảo trì

Chây ì không chịu bàn giao quỹ bảo trì 2% phần sở hữu chung nhà chung cư cho Ban quản trị năm 2018, nhiều chủ đầu tư vừa bị Sở Xây dựng Hà Nội “bêu tên”.

Giật mình: Nghìn người mua nhà bị “hớ”

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, giá cả hàng hóa bất động sản, nhất là giá nhà ở chưa ổn định, không phản ánh đúng giá trị thực của bất động sản, cũng như không phù hợp với khả năng chi trả của số đông người dân.

Dự án bãi đỗ xe thông minh Nguyên Hồng nhếch nhác vì rác thải

Sau gần 1 năm được phê duyệt, cho đến nay, dự án bãi đỗ xe thông minh tại Nguyên Hồng (quận Ba Đình, Hà Nội) vẫn chưa thể triển khai và đang hoạt động theo hình thức cũ. Không chỉ có thế, khu bãi đỗ xe cũng đang bị nhiều điểm tập kết rác "vây" xung quanh.

Đồng Nai quy hoạch, phát triển đô thị mới Nhơn Trạch đến 2035 như thế nào?

Theo quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050, huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) sẽ có khu trung tâm TP mới quy mô 2.500ha. Khu trung tâm này sẽ nằm trên địa bàn của 4 xã là Long Tân, Phú Hội, Phú Thạnh, Vĩnh Thanh.

Gara hàng nghìn m2 ở Hà Nội cháy, thiêu rụi nhiều ô tô

Sau nhiều tiếng nổ lớn, lửa bùng lên bao trùm khu nhà xưởng sửa chữa ô tô và đồ nội thất trên đường Phạm Hùng (Cầu Giấy).

QUẢNG CÁO

- Quảng cáo -

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

TIN TỨC HOT