Cho thuê nhà cấp 4 mặt tiền – nhà đầu tư cần chú ý những gì?

0
1099

Cho thuê nhà cấp 4 mặt tiền đòi hỏi mức kinh phí lớn hơn nhiều so với mô hình cho thuê nhà cấp 4 trong ngõ. Chính vì vậy, nếu bạn quyết định đầu tư vào thương vụ này, bạn cần trang chú ý đến các vấn đề sau:

1. Đặc điểm của nhà cấp 4 mặt tiền

1.1.  Thế nào là nhà cấp 4 mặt tiền

Mẫu nhà cấp 4 đẹp
Mẫu nhà cấp 4 đẹp

Nhiều người không biết phân biệt đâu là nhà cấp 4, vì sao gọi là nhà cấp 4? Nhiều người cho rằng nhà 1 tầng mái được lợp tole hay nhà 2 tầng mái ngói thì được gọi đó là nhà cấp 4. Thực tế, nhà cấp 4 được nhà nước quy định là nhà có chiều cao tầng nhỏ hơn 3 tầng. Là loại hình nhà ở có kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ. Tường bao ngăn giữa các phòng được xây bằng tường gạch 22cm x11cm. Nhà cấp 4 có tổng diện tích xây dựng nhỏ hơn 1.00m2.

Nhưng theo Thông tư số 03/2016/TT-BXD, quy định về phân cấp công trình căn cứ theo kết cấu, khả năng chịu lực của từng công trình thì nhà cấp 4 là những căn nhà có chiều cao 1 tầng, diện tích sử dụng nhỏ hơn 100m2. Và đây được cho là quy định chính xác nhất, định nghĩa và phân cấp đúng nhất về nhà cấp 4.

Cho thuê nhà cấp 4 mặt tiền
Cho thuê nhà cấp 4 mặt tiền

1.2. Ưu điểm của nhà cấp 4 mặt tiền

Thứ nhất, nhà cấp 4 mặt tiền có vị trí đắc địa, nằm ngay mặt đường, tiện cho mọi hoạt  động. Người có thể di chuyển dễ dàng, phục vụ mục đích kinh doanh….

Thứ hai, nhà cấp 4 mặt tiền được cải tiến vẫn đảm bảo kiến trúc hiện đại nếu biết thiết kế, bố trí đồ đạc hợp lí với diện tích. Yêu cầu về kiến trúc, yếu tố kỹ thuật khi xây nhà cấp 4 không quá cầu kỳ nhưng vẫn luôn đảm bảo được sự chắc chắn, ổn định và tính thẩm mỹ cho nhu cầu sử dụng. Đặc điểm này được đánh giá là một trong những điểm mạnh nhất mà nhà cấp 4 sở hữu.

Thứ ba, chi phí xây dựng không quá tốn kém, thời gian thi công nhanh chóng, thiết kế không quá phức tạp.

1.3. Hạn chế của nhà cấp 4 mặt tiền

Thứ nhất, thời gian sử dụng ngắn. Do nhà cấp 4 được xây dựng bằng vật liệu chi phí không cao (tường gạch xây dày 100mm, nền xi măng, cửa gỗ thường) nên chất lượng cũng vì thế không bền vững. Nhà cấp 4 chỉ có niên hạn sử dụng là 30 năm. Sau đó phải cải tạo, sửa chữa mới có thể sử dụng an toàn.

Thứ hai, nhà cấp 4 mặt  tiền chỉ phù hợp sống ở một khoảng thời gian nhất định. Nếu nhu cầu sử dụng lớn, việc nâng cấp, sửa chữa rất khó. Vì kết cấu của nhà cấp 4 một tầng khá đơn giản, nó ảnh hưởng đến chất lượng nếu bạn muốn chồng tầng để mở rộng diện tích sống.

Cho thuê nhà cấp 4 mặt tiền đẹp
Cho thuê nhà cấp 4 mặt tiền đẹp

2. Các kiểu nhà cấp 4 mặt tiền hiện đại

Thứ nhất, nhà cấp 4 mái thái có gác lửng.  Loại nhà này có không gian sử dụng rộng rãi, tiết kiệm tối đa diện tích ô đất, tận dụng được diện tích sẵn có trong các nhu cầu sinh hoạt của các gia đình. Bên cạnh đó, nhà cấp 4 mái thái có gác lửng cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất.

Thứ hai, nhà cấp 4 hình chữ L. Loại nhà này được các gia đình sở hữu ô đất tương đối rộng và yêu thích phong cách sân vườn, không gian sống xanh, gần gũi thiên nhiên. Thiết kế chữ L cũng là một trong những phong cách hiện đại, đẹp mắt và đảm bảo tối ưu nhất về công năng nội thất bên trong. Đảm bảo mẫu nhà này sẽ được nhiều người vô cùng thích thú

Ngoài ra, còn có các mẫu thiết kế nhà cấp 4 với 3 hoặc 4 phòng ngủ nhưng đòi hỏi không gian rộng hơn.

>> Xem ngay: Cho thuê nhà cấp 4 tại Hà Nội – kinh nghiệm nào cho nhà đầu tư?

3. Ai là người có nhu cầu thuê nhà cấp 4 mặt tiền

Hiện nay, nhà cấp 4 thường được ưu chuộng hơn ở nông thôn. Với đô thị, nhà cấp 4 xuất hiện ở các khu gần chợ, tập trung nhiều người lao động sinh sống.  Tuy nhiên, nhà cấp 4 vẫn có lượng nhu cầu sử dụng khá lớn.

Đối tượng muốn thuê nhà cấp 4 là những gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ để tiện đi lại, tránh việc leo trèo. Thuê nhà trọ cấp 4 cũng là cách mà các cặp vợ chồng trẻ lựa chọn để có thể cho mình không gian sống riêng biệt mà tiết kiệm. Những người thích nhà đất mà không muốn sống chung cư cũng là đối tượng thu hút của thuê nhà cấp 4.

4. Kinh phí xây dựng nhà cấp 4 là bao nhiêu

Kinh phí đầu tư là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà nhà đầu tư hướng đến. Đối với cho thuê nhà cấp 4 mặt tiền cũng thế. Nếu bạn là người xây dựng nhà để cho thuê, bạn cần chú ý đến các khoản chi phí sau:

Đối với nhà cấp 4 đơn không gác, giá giao động từ 800.000 vnđ đến 1.000.000 vnđ / m2 xây dựng.

Đối với nhà trọ đổ tấm, giá từ 1.100.000 vnd đến 1.300.00 vnđ / m2 xây dựng

Lưu ý, với gói thầu này, bạn sẽ lo toàn bộ chi phí vật tư. Thầu công trình sẽ lo nhân công và thiết bị thi công xây dựng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giao hết cho nhà thầu, họ sẽ lo toàn bộ tất cả chi phí, vật tư mức giá như sau:

Thầu trọn gói nhà cấp 4 với đơn giá: từ 2.600.000 vnđ đến 3.100.000 vnđ / m2 xây dựng

Với nhà đổ tấm đơn giá: từ 3.500.000 vnđ đến 4.200.000 vnđ / m2 xây dựng

Chi phí xây nhà phòng phụ thuộc vào nhiều vấn đề như loại phòng, chất lượng phòng, số phòng, diện tích,…Tuy nhiên, vẫn sẽ giao động trong mức giá nhất định.

Cho thuê nhà cấp 4 mặt tiền đẹp
Cho thuê nhà cấp 4 mặt tiền đẹp

>> Xem ngay: Bản vẽ nhà cấp 4 – Yếu tố không thể thiếu làm nên một căn nhà đẹp

4. Làm sao để cho thuê nhà cấp 4 mặt tiền thành công

Nếu bạn là người muốn cho thuê nhà cấp 4 mặt tiền để kinh doanh kiếm lời bạn thực sự cần rất nhiều kinh nghiệm

Thứ nhất, bạn đầu tư theo mô hình sở hữu –  cho thuê hay thuê – cho thuê lại.

Với phương án một, bạn cần có nguồn lực vốn vô cùng lớn và kinh nghiệm trong việc quản lý thi công, những hiểu biết sâu về kinh doanh nhà đất….

Với mô hình thứ hai, bạn đi thuê và cho thuê lại. Mô hình này thực sự ít tốn phí và mức độ rủi ro thấp hơn nhưng bạn lại phải quan tâm đến những mối lo khác. Ví dụ, bạn phải tìm những căn nhà cấp 4 mặt tiền ở đâu để thuê lại? Mức thuê như thế nào là hợp lý? Làm sao để cân bằng giữa giá thuê và cho thuê lại để kiếm ra lợi nhuận cao? Hay phải cải tạo, nâng cấp như thế nào để khách đồng ý thuê và thuê với giá tốt… Còn nhiều vấn đề khác mà bạn phải qua tâm nữa.

Thứ hai, lựa chọn đối tượng cho thuê để phân bổ diện tích và vị trí căn nhà.

Bạn cần hiểu mình sẽ cho thuê nhà cấp 4 mặt tiền cho ai? Hiểu được đối tượng khách hàng thì mới có thể làm các bước tiếp theo đó? Ví dụ muốn cho các cặp vợ chồng trẻ thuê thì sẽ sử dụng căn nhà có diện tích bao nhiêu? Có cần trang trí thêm nội thất gì không? Hay nên thuê hoặc xây dựng ở vị trí nào cho phù hợp?..

Thứ ba, tìm kiếm khách thuê nhà cấp 4 mặt tiền

“Thời gian là vàng là bạc” nên để phí nhà ngày nào là bạn mất tiền ngày đấy. Do vậy, bạn cần truyền thông mạnh mẽ để có thể đạt được lượng khách liên tục, không để trống nhà. Bạn có thể liên kết với các trung tâm mô giới nếu chưa có kinh nghiệm. Nhưng nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự tìm khách hàng thông qua nhiều kênh. Ví dụ như bạn bè, người thân giới thiệu, đăng lên các diễn đàn, trên mạng xã hội, dán các tờ thông báo trên các bảng quảng cáo công cộng..

Thứ tư, giữ chân người thuê nhà

Một cách để bạn ổn định doanh thu của mình là có được lượng khách trung thành. Bạn có thể đưa ra các thỏa thuận hợp lí để có được những bản hợp đồng dài hạn. Như vậy, vừa thuận lợi cho bạn trong việc quản lí tài chính, vừa giúp bạn gắn kết với khách hàng, không lo lắng về việc tìm kiếm khách hàng.

Thứ năm, quản lí hệ thống nhà cho thuê hiệu quả

Trong trường hợp bạn có nhiều nhà cho thuê với nhiều địa điểm khác nhau khiến bạn khó khăn trong việc quản lý. Kể cả quản lý người, tài chính……Vì vậy, sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ là cách thông minh để bạn duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Với bài viết lần này, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những kiến thức liên quan đến cho thuê  nhà cấp 4 mặt tiền. Hi vọng bài viết thực sự bổ ích bạn!

>> Đọc ngay: Cho thuê nhà cấp 4, gói đầu tư giá rẻ lợi nhuận cao

CafeBDS – Kim Cuc

Tổng hợp:

Liệu bạn có quan tâm đến cho thuê và thuê nhà cấp 4 mặt tiền? Nhà cấp 4 có ưu, nhược điểm gì hay nhu cầu của người dùng ra sao? Đặc biệt các lưu ý khi bạn muốn đầu tư vào mô hình cho thuê nhà trọ đều được chúng tôi liên tục cập nhật.