Cho thuê nhà cấp 4 nhỏ – những điều cần biết để đầu tư thành công

0
2097

Cho thuê nhà cấp 4 nhỏ vẫn được các nhà đầu tư triển khai nhiều ở các thành phố như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Kể cả các thành phố ở các tỉnh thành khác, lượng khách hàng muốn thuê nhà cấp 4 giá rẻ vẫn cực kì nhiều. 

1. Các mẫu nhà cấp 4 nhỏ phù hợp với mô hình xây nhà cho thuê

Cho thuê nhà cấp 4 nhỏ dễ đầu tư nếu biết cách làm đúng
Cho thuê nhà cấp 4 nhỏ dễ đầu tư nếu biết cách làm đúng

1.1. Cho thuê nhà cấp 4 không gác

Hiện nay, xây dựng nhà cấp 4 không gác vẫn được các chủ trọ áp dụng. Vậy mô hình này có gì tốt và không tốt, hãy cùng chúng tôi phân tích trước khi quyết định có nên xây nhà kiểu này không nhé.

1.1.2. Ưu điểm

Cho thuê nhà cấp 4 nhỏ không gác tập trung những ưu điểm sau:

Thứ nhất, xây nhà cấp 4 không gác cho thuê là đơn giản tối đa thiết kế. Căn nhà chỉ bao gồm nền, tường, mái và thêm ngăn làm khu vệ sinh. Với đặc điểm này, chủ cho thuê hoàn toàn có khả năng tính toán vật tư để quản lý thu chi mà không cần dày công thuê thiết kế.

Thứ hai, cho thuê nhà cấp 4 nhỏ chi phí thấp, chỉ cần ít vốn. Tất nhiên rồi, nhà nhỏ, đơn giản thì chắc chắn tiết kiệm chi phí. Chủ đầu tư có khả năng thu hồi vốn nhanh, đặc biệt là những người mới đầu tư vào bất động sản chưa có nguồn vốn đa dạng. Việc này có khả năng thu hồi vốn nhanh, đặc biệt là những người mới đầu tư vào bất động sản chưa có nguồn vốn đa dạng. Và cũng tránh được nhiều rủi ro về tài chính cho chủ cho thuê nhà cấp 4 nhỏ. (Chúng tôi sẽ đưa ra mức chi phí xây nhà cấp 4 nhỏ bên dưới)

nhà cấp 4 nhỏ vẫn thu hút được rất nhiều người muốn thuê
Nhà cấp 4 nhỏ vẫn thu hút được rất nhiều người muốn thuê

Thứ ba, cho thuê nhà cấp 4 giá rẻ giúp khách thuê siêu tốc. “Thời gian là vàng là bạc”, nhất là với Bất động sản thì thời gian lại càng quý giá. Xây nhà cấp 4 nhỏ tiết kiệm thời gian xây dựng. Với đặc tính thi công đơn giản, không đòi hỏi kĩ thuật phức tạp do nhà nhỏ, thấp. Chỉ mất 2 tháng bạn đã có thể hoàn thiện dãy nhà trọ cấp 4 nhỏ để cho thuê luôn. Hơn nữa, đối tượng muốn thuê nhà thường là sinh viên, người lao động có thu nhập thấp. Do vậy, lượng nhu cầu là luôn luôn có ở bất cứ thời điểm trong năm. Đảm bảo bạn có thể thu nhập luôn ngay khi hoàn thiện.

1.1.2.  Nhược điểm

Không mang lại lợi nhuận cao. Đối tượng của bạn khi xây nhà trọ mô hình này là người có thu nhập thấp. Do đó, mỗi nhà trọ với diện tích khoảng 15m2 giá giao động từ 1,4 đến 2 triệu đồng. Như vậy, mức thu chênh lệch không nhiều. Nhất là đối với người đi thuê nhà cấp 4 nhỏ rồi cho thuê lại, phần trăm chênh lệch rất ít. Không giống như cho thuê nhà tầng, bạn mất công tân trang, sắm sửa nội thất nhưng lại thu về từ 5-15 triệu/tháng/nhà.

1.2. Cho thuê nhà cấp 4 theo dạng gác lửng

Gác lửng được hiểu là một tầng của căn nhà. Nó mang lại nhiều lợi ích giúp cho không gian sống của các ngôi nhà trở nên thoáng mát, rộng rãi và đẹp hơn. Không gian này chúng ta sẽ dành bố trí thêm phòng thờ, phòng đọc sách, phòng làm việc, phòng vệ sinh. Ngoài ra ở một số nhà tầng lửng còn được dành làm phòng khách hay phòng bếp, ăn,…

Cho thuê nhà cấp 4 nhỏ có gác lửng đang là một xu hướng mới
Cho thuê nhà cấp 4 nhỏ có gác lửng đang là một xu hướng mới

1.2.1. Ưu điểm

Thứ nhất, Kích thích người thuê nhà. Như đặc điểm đã nói trên, nhà cấp 4 gác lửng tạo sự bắt mắt ngay lập tức cho khách. Không gian sống khoa học, thư giãn sẽ dễ dàng để họ rút ví chi trả thêm tiền. Như vậy, nhà đầu tư cũng dễ dàng lấy tiền của khách hơn.

Thứ hai, nhà cấp 4 gác lửng tiết kiệm. Với căn nhà một tầng nhưng có thêm gác lửng, bạn tiết kiệm chi phí và thời gian chồng tầng hơn. Mặt khác, thời gian xây dựng gác lửng cũng ngắn nên không ảnh hưởng đến tiến độ cho thuê.

1.2.2. Nhược điểm

Cũng không hẳn là nhược điểm nhưng cái khó khăn của người cho thuê nhà cấp 4 nhỏ có gác lửng là tìm khách hàng. Một căn nhà nhỏ, có gác lửng làm tăng chi phí đầu tư nhưng không thể đưa ra giá quá cao. Do đó, cần phải sửa sang, thêm một vài phụ kiện để giúp ngôi nhà đẹp, nâng cao giá trị. Từ đó, chủ nhà cũng đưa ra được giá chào khách cao mà vẫn có nhiều người muốn thuê.

>> Đọc ngay: Cho thuê nhà cấp 4 trong ngõ, có nên đẩy mạnh đầu tư?

2. Xây nhà trọ cấp 4 phân theo kích thước sao cho phù hợp

2.1. Cho thuê nhà trọ cấp 4 nhỏ dưới 20m2

Nhà trọ cấp 4 nhỏ dưới 20m2 có thể xây cho 2 đến 3 người ở. Với diện tích  nhà trọ khoảng 15m2, bạn có thể cho thuê với giá từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng tùy khu vực. Nó phụ thuộc vào vị trí nhà trọ ở đâu, trong nội thành hay ngoại thành, có gần trường học không, có gần điểm dừng xe bus công cộng không….Căn cứ vào đây bạn có thể định giá cho phù hợp. Tương tự, với diện tích phòng từ 15 – 20 m2, bạn có thể cho 3 người ở với mức giá từ 1,5 triệu đến 2,5 triệu. Với diện tích nhà nhỏ như trên, chủ trọ chỉ cần mua 1 chiếc giường, nhà vệ sinh khép kín, hệ thống điện nước đầy đủ. Với mức giá 2,5 triệu/nhà bạn có thể đầu tư thêm chiếc tủ là có thể vừa lòng khách thuê.

2.2. Cho thuê nhà cấp 4 nhỏ từ 20m2 – 30m2

Với diện tích nhà như này, bạn hoàn toàn có thể xây theo 2 mẫu nhà cấp 4 được gợi ý bên trên là không gác hoặc gác lửng. Cùng với việc mua thêm nội thất, bạn có thể định giá từ 2,5 đến 3,5 triệu đồng. Con số này chênh lệch tùy vào diện tích, vị trí, sự tiện nghi của căn nhà.

2.3. Cho thuê nhà cấp 4 nhỏ từ 30m2 đến 40m2

Với diện tích rộng như này, bạn không nên để nhà quá sơ sài mà không trang trí nội thất. Chỉ cần sơn nhà sạch đẹp, có trang bị giường tủ, đèn điện, có thể thêm gương hoặc bàn. Bạn nên đầu tư để xây dựng nhà gác lửng. Không gian sẽ rất rộng và sang trọng hơn. Nó sẽ nâng cao giá trị căn nhà bạn. Việc này giúp bạn có thể ra giá từ 3 triệu đến 4,5 hoặc 5 triệu đồng/ tháng.

Khách hàng của mô hình này sẽ là các cặp vợ chồng trẻ hoặc nhóm bạn đã có thu nhập, tập sinh viên có mức sống khá hơn. Họ sẽ sẵn sang chi trả với mức giá bạn đưa ra.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 nhỏ không quá cao
Chi phí xây dựng nhà cấp 4 nhỏ không quá cao

>> Đọc ngay: Cho thuê nhà cấp 4 mặt tiền – nhà đầu tư cần chú ý những gì?

3. Dự trù kinh phí xây dựng nhà cấp 4 nhỏ

Câu hỏi xây nhà cấp 4 mất bao nhiêu tiền hay xây nhà cấp 4 mất bao lâu là vấn đề nhiều người thắc mắc. Nó phụ thuộc vào số lượng nhà mà bạn cần xây để cho thuê lại.

Tổng chi phí được tính dựa trên các mức giá chi tiết sau:

– Giá nhân công xây nhà cấp 4 năm 2018 theo như khảo sát thực tế tầm mức 700.000VNĐ/m2. Đó chỉ là tiền công xây dựng 1m2 chưa tính đến chi phí vật tư, vật tư phải được chủ nhà cung cấp. Hiện nay, năm 2018 thì tiền công xây nhà cấp 4 tăng lên một chút ở quí 1 là tầm giá 900.000VNĐ/m2 nếu tính như vậy thì tiền công xây 100m2 là 90 triệu đồng cũng là chi phí khá cao cho các gia chủ có ý định xây dựng nhà ở cấp 4.

– Thường đối với một phòng trọ có gác, chi phí giao động từ 3.500.000đ/m2 – 4.200.000đ/m2, đây chỉ là con số trung bình, ngoài ra còn tùy thuộc vào vị trí cũng như giá vật tư.

Tổng chi phí nếu bạn muốn giao hết cho nhà thầu:

– Thầu trọn gói nhà trọ cấp 4 đơn giá: từ 2.600.000 vnđ đến 3.100.000 vnđ/m2 xây dựng.

– Với nhà đổ tấm đơn giá: từ 3.500.000 vnđ đến 4.200.000 vnđ/m2 xây dựng.

Từ chi phí dự trù trên bạn có thể nhân lên với diện tích nhà và số  lượng nhà để biết tổng mức chi dự kiến mà mình cần bỏ. Từ đó tìm kiếm nguồn tài chính và lên kế hoạch chi tiết cho mình. Như vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi đưa ra 2 gợi ý nếu bạn muốn cho thuê nhà cấp 4 nhỏ. Với các kích cỡ nhà đưa ra cũng như chi phí phải trả, hi vọng bạn sẽ có được quyết định đúng cho thương vụ của mình.

>> Xem ngay: Kinh nghiệm cho thuê nhà cấp 4 giá cao – mẹo hay bạn cần biết

 CafeBĐS – Kim Cuc