Quản lý căn hộ cho thuê – Kinh nghiệm quý hơn vàng giúp bạn thành công

0
3016

Quản lý căn hộ cho thuê luôn là vấn đề đau đầu của người cho thuê. Đặc biệt với những người tay ngang, thiếu kinh nghiệm quản lý thì đây càng là bài toán nan giải. Đâu là giải pháp cho bạn, hãy cùng đón xem nhé!

1. Tầm quan trọng của quản lý căn hộ cho thuê

Bất kể lĩnh vực nào trong đời sống đều cần đến quản lý mới có thể vận hành hiệu quả. Điều đó tương tự với quản lý căn hộ cho thuê. Với những chủ thuê chưa có nhiều kinh nghiệm, đây quả là thử thách. Nó ngốn phần lớn thời gian của nhà đầu tư nhưng đôi khi lại không hiệu quả.

Cho thuê căn hộ không đơn giản là tìm và kí hợp đồng với khách hàng. Việc chăm sóc, quản lý khách thuê là công việc cực kỳ quan trọng. Là một người cho thuê căn hộ, bạn phải chịu trách nhiệm với những phản ánh của khách hàng. Từ việc sự cố nhà ở đến một số dịch vụ liên quan. Làm sao để thu tiền khách thuê thông minh, không để khách lằng nhằng tiền thuê nhà…..Tất cả đều do quản lý mới mang lại hiệu quả tốt.

Quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả
Quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả   

Nếu bạn không có được phương thức quản lý hiệu quả, khách hàng sẽ đánh giá thấp năng lực của bạn. Một số không an tâm và bỏ đi nơi khác. Kéo dài tình trạng này, bạn sẽ thua lỗ với mô hình được cho là kiếm không ít lợi nhuận này.

Vậy đâu là kinh nghiệm quản lý hiệu quả cho bạn, cùng đón đọc nhé:

2. Những kinh nghiệm quý báu để quản lý căn hộ hiệu quả

2.1 Nắm rõ thông tin khách thuê

Vì bất động sản mà bạn quản lý là dạng cho thuê nên việc nắm được thông tin của họ là hết sức quan trọng. Nếu không, những tình huống như chứa chấp tội phạm trái phép, người cho thuê nhà lấy cắp đồ rồi trốn khỏi nơi thuê… rất có thể sẽ xảy đến bất cứ lúc nào mà bạn không hề hay biết.

Theo kinh nghiệm quản lý căn hộ của những người hành nghề lâu năm thì họ luôn giữ lại 1 số giấy tờ (bản chính hoặc bản photo công chứng) cũng như bắt buộc bên thuê phải đăng ký tạm trú, tạm vắng. Việc làm này sẽ khiến họ dễ dàng quản lý người thuê hơn rất nhiều. Đây hẳn là một chú ý đáng để bạn lưu tâm. Nhiều khi, khách thuê cũng cảm thấy an tâm hơn khi thấy được sự quan tâm của chủ căn hộ.

Việc giải quyết công việc thẳng thắn, khoa học sẽ là điểm cộng để gia tăng uy tín của bạn với khách hàng đó.

2.2 Kí kết hợp đồng thuê nhà rõ ràng

Một bản hợp đồng được soạn sẵn có chữ ký 2 bên sẽ là bằng chứng xác thực nhất trong trường hợp có xảy ra tranh chấp. Bởi vậy, một người quản lý căn hộ thông minh cần phải ghi nhớ và thực hiện điều này.

Đã từng có trường hợp do cả nể người thuê nhà mà người quản lý căn hộ đã không làm hợp đồng. Thay vào đó, tất cả sự trao đổi chỉ thông qua truyền miệng. Điều đó vô tình khiến sợi dây ràng buộc giữa đôi bên không tồn tại và tạo cơ hội cho bên thuê căn hộ có thể thay đổi ý định bất cứ lúc nào.

Quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả
Quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả

2.3 Áp dụng những quy tắc để khách thuê căn hộ tuân thủ

Để việc quản lý căn hộ (quan ly can ho) có thể không gặp rắc rối thì điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là đặt ra quy định cần thiết. Bởi lẽ, những lời nhắc nhở sẽ không bao giờ có hiệu lực với những người ý thức kém hoặc nhanh quên.

Theo đó, một vài quy định như cấm không cho phép sử dụng chất cháy, nổ trong khu vực phòng trọ, không gây ồn ào vào khung giờ cần sự yên tĩnh, không tiếp khách qua đêm… là những gì mà những người quản lý cho căn hộ cho thuê thường hay áp dụng. Kèm theo những quy định đó là những chế tài nhằm răn đe để tất cả mọi người có thể nhìn vào và tuân thủ tuyệt đối.

Để quy định không gây ra sự khó chịu cho người thuê căn hộ, bạn nên nói rõ với họ trước khi ký kết hợp đồng. Sự đồng thuận sẽ khiến họ không thể có thêm bất kỳ ý kiến trái chiều gì về quy định này sau khi đã thuê căn hộ. Ai cũng thích sự minh bạch, rõ ràng với chủ căn hộ, chính vì vậy, khách thuê cũng sẽ không khó khăn khi những quy định bạn đưa ra hợp lý, phù hợp với đôi bên.

2.4 Tìm kiếm người quản lý năng lực

Cho thuê căn hộ gặp rất nhiều vấn đề nhưng bạn không thể giải quyết được hết. Khi đó, bạn nên tìm một người quản lý uy tín để làm thay công việc của bạn. Như vậy bạn không cần mất quá nhiều thời gian mà công việc lại hiệu quả. Bạn luôn có người giám sát trực tiếp và giải quyết một số công việc lặt vặt như sửa điện, ống nước…

Nếu như không quản lý căn hộ tốt thì thiệt hại thuộc về chủ cho thuê căn hộ. Bất lợi đầu tiên là doanh thu bị tuột xuống và mất uy tín, khách hàng sẽ dần biến mất. Tuy nhiên, người quản lý thay bạn phải là người có năng lực tốt, biết giải quyết vấn đề. Ngoài ra, đó phải là một người đáng tin cậy để bạn yên tâm duy trì và phát triển hệ thống căn hộ cho thuê của mình

Quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả
Quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả

3. Vận dụng công nghệ để đơn giản công việc quản lý căn hộ cho thuê

Nếu đã ở thế kỷ 21, tất cả đều được số hóa, tại sao bạn không áp dụng? Quản lý căn hộ sẽ trở nên đơn giản và khoa học hơn khi bạn có phần mềm. Việc sử dụng phần mềm quản lý căn hộ là giải pháp được nhiều chủ thuê nhà áp dụng và thực sự đem lại hiệu quả. Nắm bắt, đón đầu những thành tựu mới để áp dụng chính là chìa khóa để kinh doanh thành công.

Từ ý kiến của nhiều người kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản cho thuê, họ đánh giá rất cao phần mềm quản lý căn hộ cho thuê (quanlycanhochothue.com).

Với phần mềm này, bạn rất dễ dàng thực hiện các nghiệp vụ như quản lý tòa nhà ( số phòng, diện tích, hiện trạng ); quản lý các hợp đồng thuê; quản lý khách thuê, quản lý điện nước tại các phòng, quản lý các khoản chi phát sinh ( ví dụ như: máy bơm nước hỏng, đường điện hỏng, bóng đèn hỏng, vv); quản lý các dịch vụ ( ví dụ như: truyền hình cáp; internet, dịch vụ vệ sinh)

Quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả
Quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả

Không chỉ giúp bạn quản lý hoạt động thuê của khách, phần mềm quản lý tòa nhà/căn hộ cho thuê còn giúp bạn đăng tin cho thuê nhà, quản lý bài đăng, cùng với việc hoàn thiện thống kê thu chi trong một tháng, tính giúp bạn lãi suất mà bạn có được. Bạn có thể tự mình sử dụng phần mềm  tuyệt vời này mà không mất quá nhiều thời gian, chỉ vài cú click chuột là công việc sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Như vậy, với những kinh nghiệm nêu trên, chúng tôi tin rằng bạn đã yên tâm hơn rất nhiều trong công việc quản lý của mình. Chúc các bạn thành công!

CafeBDS – Kim Cuc

Tổng hợp: Nếu như bạn vẫn đang mắc kẹt trong đống vấn đề từ khách thuê nhà mà chưa biết giải quyết thế nào, hay quá mệt mỏi với việc quản lý căn hộ cho thuê nhưng lại chưa tin tưởng ai để giao công việc quản lý cho họ? Đây chính là giải pháp cho bạn, rất nhiều kinh nghiệm thực chiến để bạn vận hành hệ thống căn hộ cho thuê của mình hiệu quả đó!