Thiết kế nhà trọ – Những mẫu thiết kế nhà trọ cao cấp đẹp mê li

0
1271

Thiết kế nhà trọ cao cấp là yếu tố để phân biệt giữa các loại hình nhà trọ khác nhau. Đồng thời cũng để tạo được sự cạnh tranh về mặt bằng giá thị trường. Mức sống của người dân ngày càng được nâng cao cho nên nhà trọ cao cấp ngày càng chiếm vị trí đặc biệt.

1. Nhà trọ cao cấp là gì?

Nhà trọ cao cấp là nhà trọ có đầy đủ những tiện nghi bên trong phục vụ khách thuê. Đồng thời phong cách thiết kế nhà trọ cũng toát lên vẻ sang trọng, không gian rộng rãi, thoáng đãng. Giá thành sẽ có sự khác biệt hẳn với những nhà trọ bình dân.

Nhà trọ cao cấp là gì?
Nhà trọ cao cấp là gì?

Những khu nhà trọ cao cấp thường có diện tích rơi vào khoảng từ 25 đến 35 mét vuông. Thường có vị trí đặt ở trung tâm của các thành phố hoặc những nơi có vị trí đẹp trong thành phố. Với mức giá trung bình khoảng 3,5 triệu đến 5 triệu/tháng.

2. Những lợi ích khi kinh doanh nhà trọ cao cấp

Cho thuê nhà trọ cao cấp hiện nay đang trở thành một phân khúc phát triển mạnh mẽ trong thị trường bất động sản ở Việt Nam. Đây cũng là xu hướng được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản ở các thành phố lớn quan tâm bởi những tiềm năng cũng như lợi ích lớn mà nó mang lại.

2.1 Phân khúc đầu tư ổn định, an toàn

Cho thuê nhà trọ cao cấp được đánh giá là một phân khúc đầu tư bất động sản ổn định và an toàn. Nó hầu như không chịu ảnh hưởng tác động lên xuống của thị trường bất động sản.

Đây là một yếu tố được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Khi họ đầu tư vào phân khúc cho thuê nhà trọ cao cấp sẽ tránh được những rủi ro không đáng có. Hơn nữa về mặt thủ tục đăng kí kinh doanh cũng khá dễ dàng tương tự như những phân khúc đầu tư cho thuê nhà trọ khác.

2.2 Thu được lợi nhuận cao

Kinh doanh nhà trọ cao cấp thu được lợi nhuận cao
Kinh doanh nhà trọ cao cấp thu được lợi nhuận cao

Lợi nhuận mang lại khi kinh doanh luôn là một điểm để các nhà đầu tư quyết định xem có nên đầu tư hay không. Với mô hình cho thuê nhà trọ cao cấp thì với thị trường và khách hàng tiềm năng phát triển nên lợi nhuận mang lại là điều hiển nhiên.

2.3 Ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng

Mức sống cũng như mức thu nhập của người dân ngày càng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Bởi vậy mà nhu cầu sinh hoạt hằng ngày, chỗ ở đẹp cao cấp cũng ngày một tăng mạnh.

Chúng ta có thể nhận thấy sự khác biệt rõ ràng giữa nhà trọ cao cấp và nhà trọ bình dân. Đối với nhà trọ cao cấp thường có thiết kế rộng rãi, sang trọng, tiện nghi. Đồng thời nhà trọ cao cấp có chỗ để xe rộng rãi, an ninh được đảm bảo tốt, có bảo vệ, chỗ nấu ăn – phòng ốc khang trang và lịch sự. Những thiết kế nhà trọ cao cấp được xây dựng với cấu trúc kiên cố, kiến trúc đẹp mắt. Thậm chí có quy mô như những biệt thự sang trọng.

Đối tượng thuê thường dành cho những người có thu nhập cao, hoặc những hộ gia đình có thu nhập ổn định hàng tháng. Chính vì vậy mà họ có nhu cầu ở trong nhà trọ với mức sống cao hơn nhà trọ bình dân.

3. Lưu ý không được bỏ qua khi kinh doanh nhà trọ cao cấp

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới bắt đầu vào phân khúc cho thuê nhà trọ cao cấp của thị trường bất động sản thì hãy lưu ý những chia sẻ dưới đây. Nó được tổng hợp từ kinh nghiệm của những người đã hoạt động trong lĩnh vực này chia sẻ.

3.1 Khảo sát nguồn lực và khả năng cạnh tranh trên thị trường

Khi bắt đầu vào kinh doanh mô hình cho thuê nhà cao cấp bạn cần tìm hiểu cũng như quan sát kỹ lưỡng nguồn lực của mình để lựa chọn phân khúc thị trường ít có sự cạnh tranh nhất. Phân khúc thị trường mà bạn lựa chọn ở đây có thể hiểu là vị trí đầu tư kinh doanh. Chẳng hạn như theo dõi, phân tích, đánh giá phân khúc thị trường cho thuê nhà cao cấp tại 2 khu vực thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Biên Hòa; bạn sẽ đánh giá vị trí đầu tư nào bị cạnh tranh nhiều hơn từ đó có thể đưa ra quyết định về vị trí đầu tư.

Khảo sát nguồn lực và khả năng cạnh tranh trên thị trường
Khảo sát nguồn lực và khả năng cạnh tranh trên thị trường

Khi bớt được đối thủ cạnh tranh thì khả năng phát triển của bạn sẽ cao hơn, cũng như đối với người bắt đầu thì sẽ dễ dàng hơn và tránh được những rủi ro trong quá trình thực hiện.

3.2 Đánh giá nhu cầu của khách hàng

Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng là yếu tố rất cần thiết trong kế hoạch đầu tư cho thuê nhà trọ cao cấp. Bạn cần nghiên cứu về nhu cầu thuê nhà trọ cao cấp của người dân ở khu vực đó, mức sống của người dân như thế nào? Liệu họ có thể bỏ ra số tiền là bao nhiêu để có một chỗ ở cao cấp tiện nghi?

Đối với mô hình cho thuê nhà trọ cao cấp bạn nên tập trung vào những khu vực mà người dân có mức thu nhập từ loại trung bình khá trở lên và họ có những nhu cầu nhất định về sự tiện nghi trong môi trường sống. Đây là những vị khách tiềm năng giúp bạn có thể phát triển mạnh mô hình kinh doanh nhà trọ cao cấp.

3.3 Kiểm soát chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư dành cho nhà trọ cao cấp khá tốn kém nên bạn buộc phải có kế hoạch và kê sao chi phí rõ ràng, có bản dự tính chi phí trước. Ngoài những chi phí cho những dịch vụ đi kèm như bảo vệ, lao công, vệ sinh,…thì chi phí cho thiết kế nhà trọ cao cấp cũng rất đáng lưu tâm.

Bởi vậy khi bắt đầu bước vào hoạt động kinh doanh bạn cần có cách định giá thuê nhà sao cho hợp lý nhất để tránh đội chi phí lên. Ngoài ra cần đặc biệt cân nhắc về số vốn bỏ ra đầu tư và có những giải pháp quản lý, kiểm soát tốt về lượng tiền đầu tư.

4. Những mẫu thiết kế nhà trọ cao cấp đẹp nhất 2018

Mẫu thiết kế nhà trọ cao cấp với phòng ngủ ở tầng trên cầu thang. Phía dưới là khu vực nấu ăn, bàn ăn và ghế sofa khi có khách đến chơi. Điểm tô một vài bóng đèn trắng nhẹ trên tường sẽ giúp không khí căn phòng trở nên hấp dẫn hơn. Một vài bức ảnh treo tường là cho căn phòng trở nên sinh động và thú vị hơn rất nhiều. Các yếu tố màu sắc từ màu của đèn đến sự kết hợp tường trắng và màu nâu vàng tạo không khí ấm cúng cho cả gia đình.

Mẫu thiết kế nhà trọ cao cấp đẹp
Mẫu thiết kế nhà trọ cao cấp đẹp

Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà trọ cao cấp được thiết kế theo phong cách tối giản. Sẽ mang tới không gian rộng rãi, thoáng đãng và tinh tế hơn cho khách thuê. Kết hợp giữa những màu sắc nhẹ nhàng trắng và vàng nâu tạo nên không khí sang trọng. Với những thiết kế khu vực nhà bếp gọn gàng với những tiện ích cần thiết. Tô điểm một vài chậu cây xanh để cho nhà trọ thêm phần mát mẻ.

Mẫu thiết kế nhà trọ cao cấp trang nhã lịch sự
Mẫu thiết kế nhà trọ cao cấp trang nhã lịch sự

Dưới đây là một số mẫu thiết kế cho nhà trọ cao cấp 2 tầng theo xu hướng mới nhất hiện nay.

Trên đây là một số những mẫu thiết kế nhà trọ cao cấp theo xu hướng mới nhất năm 2018. Chúc bạn kinh doanh thành công với mô hình này.

CafeBĐS – Trần Hoàn

Tổng hợp: Thiết kế nhà trọ cao cấp là yếu tố để phân biệt giữa các loại hình nhà trọ khác nhau. Đồng thời cũng để tạo được sự cạnh tranh về mặt bằng giá thị trường. Mức sống của người dân ngày càng được nâng cao cho nên nhà trọ cao cấp ngày càng chiếm vị trí đặc biệt. Để đầu tư kinh doanh vào nhà trọ cao cấp thu được lợi nhuận cao bạn cần chú ý những yếu tố dưới đây và xác định được xu hướng thiết kế nhà trọ cao cấp.