Thiết kế phòng trọ bình dân, giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ

0
1775

Thiết kế phòng trọ bình dân đẹp, thoáng đãng là nhu cầu của rất nhiều người. Xu hướng cạnh tranh của các khu phòng trọ bình dân ngày càng cao, đòi hỏi chủ đầu tư phải có những kế hoạch, hoặc đổi mới, thiết kế không gian phòng trọ ngày càng tiện ích.

1. Phòng trọ bình dân là gì?

Phòng trọ bình dân được hiểu đơn giản là loại phòng trọ cho thuê có giá cả ở mức bình dân từ 1,5 triệu đến 2,5 đồng/tháng. Những thiết kế nhà trọ bình dân sẽ được thiết kế đơn giản, ít tốn kém chi phí. Những phòng trọ bình dân thường có diện tích từ 10m2 đến 20m2.

Phòng trọ bình dân thường có vị trí ở gần các khu vực trường học như cao đẳng, đại học vì đây là khu vực có nhiều sinh viên sinh sống xa nhà cần phòng trọ. Một địa điểm nữa, phòng trọ bình dân còn xuất hiện nhiều ở các khu công nghiệp. Công nhân thường có xu hướng sống ở những khu vực thuê trọ bình dân, giá rẻ phù hợp với đồng lương công nhân, đồng thời có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình hơn.

2. Đối tượng thuê phòng trọ bình dân

Phân tích đối tượng thuê trọ là phương pháp rất tuyệt vời giúp bạn có thể định hình được hình thức thiết kế phòng trọ. Đồng thời cũng mở rộng được những đối tượng có nhu cầu.

2.1 Sinh viên

Sinh viên là một trong những nhóm đối tượng chiếm thị phần đông đảo trong thuê phòng trọ bình dân. Đây phần đông là những người sống phụ thuộc vào tiền chu cấp từ gia đình hàng tháng, hoặc có làm thêm thì cũng chỉ có thêm một phần kinh tế nhỏ. Bởi vậy, có thể thấy rằng hiện nay phần lớn sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng đều có nhu cầu thuê phòng trọ bình dân.

Phòng trọ bình dân thường tập trung xung quanh các trường cao đẳng, đại học. Sinh viên thường ở chung với nhau 2 đến 3 người 1 phòng, nhằm tiết kiệm chi phí trong quá trình học tập.

2.2 Công nhân lao động

Ở Việt Nam số lượng công nhân lao động chân tay ở các khu công nghiệp là khá lớn. Họ làm việc và đến công ty hàng ngày, luôn mong muốn tìm được những nơi ở thuận tiện đi làm và chăm sóc gia đình.

Công nhân lao động ở các khu công nghiệp thường có mức thu nhập không cao nên họ thiên hướng về các nhà trọ bình dân có giá khoảng 1,5 triệu đến 2,5 triệu/tháng. Ngoài ra, vị trí các khu công nghiệp ở ven thành phố hoặc ngoại thành nên giá cả đất đai cũng sẽ thấp hơn so với nhà trọ bình dân khu vực nội thành. Công nhân lao động họ có nhu cầu về thiết kế phòng trọ đơn giản nhưng phải đảm bảo được sự thông thoáng, rộng rãi. Bên cạnh đó, họ quan tâm đến an ninh khu trọ, nơi để xe tiện lợi.

2.3 Người có thu nhập thấp

Nhóm người có thu nhập thấp có thể kể đến một số đối tượng như người dân ở các vùng lân cận lên Thành phố làm thợ xây, phụ hồ, lao công,…Những người này hầu như họ đã có gia đình nhà cửa ở quê hương nên chỉ muốn chỉ một phòng trọ bình dân để sống và làm việc tại thành phố.

3. Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ bình dân

3.1 Nghiên cứu kĩ lưỡng thị trường phòng trọ bình dân

Đầu tiên, bạn phải tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của mình trên thị trường. Để làm được việc này, bạn phải tiến hành khảo sát khu vực mình định kinh doanh. Thông tin cần biết bao gồm số lượng người cho thuê nhà trọ bình dân, khối lượng phòng trọ bình dân cho thuê, phòng trọ có diện tích bao nhiêu, có trang bị những gì trong phòng trọ.

Thứ hai, là nhu cầu của người thuê phòng. Ở khu vực đó có đông người lao động thuê hay sinh viên thuê. Họ đánh giá thế nào về chất lượng nhà trọ hiện tại. Họ có mong muốn thêm gì không? Mức phí họ có thể trả là bao nhiêu… để có thể tính toán cách thiết kế nhà trọ phù hợp.

Thông qua 2 bước trên, bạn có thêm những thông tin cần thiết cho chiến lược phát triển kinh doanh nhà trọ bình dân của mình.

3.2 Xác định vốn đầu tư

Vốn đầu tư là cơ sở để bạn có thể quyết định đến quy mô khu trọ và phát triển nó trong tương lai. Bạn cần lên kế hoạch và dự trù số vốn bỏ ra cho các hạng mục làm việc. Bao gồm một số chi phí như: vốn xây phòng trọ, chi phí cho cơ sở vật chất, chi phí sửa chữa và bảo trì, chi phí bảo hiểm,…

Khi xác định được vốn đầu tư bạn cần có bảng kê chi số tiền trong từng thời gian. Nên nhớ mọi mặt về tài chính cần rõ ràng. Với vị thế là một nhà đầu tư bạn luôn cần biết rằng: Để đầu tư thành công trước hết bạn cần quản lý tốt nguồn vốn.

3.3 Quản lý khách thuê, quản lý phòng trọ

Đối với khu trọ có nhiều phòng và nhiều khách thuê để dễ dàng quản lý bạn nên sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ. Phần mềm này sẽ giúp bạn nhanh chóng lưu trữ những thông tin như: Thông tin về khách trọ, phí bảo dưỡng, sửa chữa phòng trọ, chi phí điện – nước hàng tháng,….Mọi thông tin sẽ dễ dàng được quản lý, tìm kiếm bằng những thao tác click chuột vô cùng đơn giản.

Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lí nhà trọ dưới đây:

Phần mềm quản lý nhà trọ chuyên nghiệp. Webside: khutro.com
Phần mềm quản lý nhà trọ chuyên nghiệp. Webside: khutro.com

–   Giúp bạn quản lý khách thuê: Chức năng quản lý thông tin khách thuê, gồm các thông tin cá nhân, thông tin liên hệ.

– Giúp bạn quản lý hợp đồng: Chức năng quản lý thông tin hợp đồng thuê nhà, gồm phòng, khách thuê, dịch vụ, tiền đặt cọc …

– Giúp bạn quản lý dịch vụ: Chức năng quản lý dịch vụ theo từng khu, cấp phát thông tin cần thiết tương ứng cho từng dịch vụ.

– Giúp bạn quản lý điện nước: Chức năng quản lý số điện nước của từng phòng theo từng tháng, tự động tính toán tiền phải trả.

– Giúp bạn quản lý văn phòng, thiết bị: Chức năng quản lý thông tin phòng theo từng khu, tiền phòng, thiết bị trong phòng của phần mềm quản lý nhà trọ.

4. Một số mẫu thiết kế phòng trọ bình dân, giá rẻ

Mẫu 1

Màu trắng của nền tường giúp căn phòng trở nên sáng và rộng rãi hơn so với diện tích thực. Màu gỗ của tủ, ghế nhẹ nhàng nâu vàng khiến căn phòng ấm áp, sự nhỏ nhắn xinh xắn của đồ đạc giúp căn phòng gọn gàng hơn. Chỗ ngủ tách biệt phía trên gác sẽ rất yên tĩnh.

Mẫu 2

Mẫu thiết kế phòng trọ bình dân có diện tích 15m2
Mẫu thiết kế phòng trọ bình dân có diện tích 15m2

Phòng trọ khoảng 15m2 đến 20m2 có thể đều sử dụng được thiết kế này. Phù hợp cho sinh viên hoặc những đôi vợ chồng mới cưới có thu nhập thấp. Vì căn phòng có diện tích nhỏ bởi vậy mà bạn cần tối ưu diện tích của từng loại đồ dùng trong gia đình sao cho phù hợp. Để căn phòng luôn được thông thoáng. Nên lựa chọn những màu sắc, đồ vật có màu sáng để phòng thêm rộng và có cảm giác sạch sẽ.

Phòng trọ 15m2 diện tích nhỏ nhưng thiết kế sáng tạo vì vấn đề diện tích không còn là nỗi lo
Phòng trọ 15m2 diện tích nhỏ nhưng thiết kế sáng tạo vì vấn đề diện tích không còn là nỗi lo

Để sắp xếp phù hợp với phong thủy thì bạn nên sắp xếp đồ vật hướng về nơi có đầy đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên, nằm ở các phương vị tốt. Và cũng có thể sắp đặt vị trí lối vào các công trình phụ như bếp, nhà vệ sinh. Sử dụng không gian tốt, cửa sổ và có thêm những chậu cây xanh nhỏ.

Diện tích phòng khá nhỏ nhưng nếu sắp xếp một cách hợp lí và sáng tạo thì vẫn sẽ rộng rãi và tiện nghi đúng không nào.

Chúc bạn kinh doanh phòng trọ thành công và có những mẫu thiết kế thật đẹp nhé!

CafeBĐS – Trần Hoàn

Tổng hợp: Thiết kế phòng trọ bình dân đẹp, thoáng đãng là nhu cầu của rất nhiều người. Xu hướng cạnh tranh của các khu phòng trọ bình dân ngày càng cao, đòi hỏi chủ đầu tư phải có những kế hoạch, hoặc đổi mới, thiết kế không gian phòng trọ ngày càng tiện ích. Dưới đây là những gợi ý tuyệt vời giúp bạn có thể có được những phòng trọ bình dân với thiết kế rộng rãi, thoáng mát.